Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng 1.000 suất học bổng tại miền Trung

A.V| 27/05/2022 05:53

1.000 suất học bổng do Quỹ từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Trong đó có con em cán bộ, chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương tổ quốc.

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng 1.000 suất học bổng tại miền Trung

Ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà động viên các em cố gắng trong học tập

Từ ngày 23/5 đến 25/5, tại các địa phương thuộc các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng đoàn công tác đã trực tiếp trao tặng học bổng 1,1 tỷ đồng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đến con em cán bộ, chiến sĩ thuộc 10 đơn vị của Vùng 3, Vùng 4 hải quân và bộ đội biên phòng.   

Trở về bờ sau nhiều tháng lênh đênh trên biển, đại uý Nguyễn Trọng Hiếu - công tác tại Chi đội Kiểm ngư số 3, Vùng 3 Hải quân (Đà Nẵng) không giấu nổi xúc cảm khi được đoàn tụ gia đình. Niềm vui được nhân đôi khi anh biết con mình có tên trong danh sách nhận học bổng. 

Đại uý Nguyễn Trọng Hiếu cho biết: "Tôi xin đơn vị nghỉ phép để trực tiếp đưa con đến nhận học bổng. Tôi và con vui lắm vì đây là động lực giúp tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vùng biển Tổ quốc. ” 

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho biết, những suất học bổng này góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo. 

con-cu-a-ngu-da-n-va-qua-n-nha-2304-8895

Con của ngư dân và quân nhân TP Đà Nẵng vui mừng nhận được học bổng

Rất nhiều học sinh, sinh viên sau khi ra trường đã có công ăn việc làm ổn định khởi nguồn từ sự tiếp sức của CLB và Quỹ.  

Tham gia cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, hơn 10 năm qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đồng hành tài trợ mỗi năm hơn 2 tỷ đồng chung tay “lên rừng xuống biển”, hỗ trợ các con em đồng bào dân tộc thiểu số, vùng hải đảo xa xôi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng 1.000 suất học bổng tại miền Trung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO