Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế chống dịch Covid-19

A.V| 30/12/2021 09:44

Tiếp tục chương trình thứ 7 cũng là chương trình thiện nguyện cuối cùng của năm 2021, ngày 29/12, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh) đã đến tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng thuốc trị Covid-19, vật tư y tế và lương thực với tổng kinh phí trao tặng gần 4 tỷ đồng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế chống dịch Covid-19

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) và bà Kim Oanh (bìa trái) cùng kiểm tra thuốc

Món quà gửi tặng người dân tỉnh Thừa Thiên-Huế gồm 4.700 phần thuốc trị Covid-19, hàng chục ngàn thiết bị vật tư y tế, máy móc, oxy và hơn 100 tấn gạo. Đón nhận tấm lòng vàng của bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh, một người con xứ Huế, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quỹ từ thiện, đồng thời chia sẻ: “Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp thì những nhu yếu phẩm như gạo, trang thiết bị y tế trực tiếp chống dịch là rất quý báu, cần thiết, nồng ấm và nghĩa tình”.

Trong những ngày quê hương Thừa Thiên - Huế "không khỏe" do đại dịch Covid-19, là một người xa quê, luôn đau đáu về nguồn cội, bà Đặng Thị Kim Oanh đã tìm mua những những liều thuốc tốt nhất để hỗ trợ tỉnh. Và thông qua chương trình “Tri ân quê hương nguồn cội”, bà mong tinh thần tương thân, tương ái sẽ lan tỏa đến từng người con xứ Huế đang sống, học tập làm việc ở khắp mọi nơi.

30-12-pic-6-6202-1640831637.jpg

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao tặng thuốc trị Covid và vật tư y tế cho Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế

Sau khi kết thúc buổi lễ, Sở Y tế, Công an tỉnh và 9 huyện thị thành phố thuộc tỉnh đã cử đoàn đến nhận thuốc men, lương thực để nhanh chóng đưa về trao ngay cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn cũng như người lao động bị thất nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch. Các thiết bị y tế sẽ chuyển về trung tâm y tế, các trạm y tế lưu động trực tiếp điều trị F0.

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng thêm 1.500 phần quà gồm gạo và tiền mặt hỗ trợ hội viên Hội Người mù và người dân các xã Phú Hải, Phú Gia và làng vạn đò thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế; tặng gạo và chi phí sinh hoạt hỗ trợ 200 ngôi chùa, tu viện của tỉnh.

Khép lại năm 2021 với những điều tốt đẹp nhất dành tặng cộng đồng, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức 7 chương trình ý nghĩa tại hơn 20 tỉnh, thành phố, bao gồm việc trao tặng 74 hệ thống máy thở chuyên sâu, máy lọc máu; hơn 1 triệu đơn vị thuốc đặc trị Covid-19 dành cho gần 60.000 F0; 22.000 túi an sinh hỗ trợ công nhân, người nghèo khó; 300 tấn gạo; nấu 13.000 tô bún bò Huế bồi dưỡng sức khỏe lực lượng y tế tuyến đầu... Tổng kinh phí thiện nguyện Quỹ Từ thiện Kim Oanh thực hiện trong năm 2021 lên tới gần 90 tỷ đồng. 

Với những hoạt động cộng đồng kiên trì và bền bỉ xuất phát từ thiện tâm, bà Đặng Thị Kim Oanh đã được vinh danh là Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021 do bạn đọc báo VietNamNet bình chọn vì đã có những đóng góp thiết thực, hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế chống dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO