Ấn tượng thời trang làm từ… bao cao su

P.Q| 23/10/2012 06:45

Tiếp nối thành công của chiến dịch bình thường hóa bao cao su lần thứ nhất, đội ngũ thực hiện chiến dịch vừa chính thức trở lại với hoạt động đầu tiên là thực hiện bộ mẫu thời trang độc đáo được làm từ bao cao su.

Ấn tượng thời trang làm từ… bao cao su

Tiếp nối thành công của chiến dịch bình thường hóa bao cao su lần thứ nhất, đội ngũ thực hiện chiến dịch vừa chính thức trở lại với hoạt động đầu tiên là thực hiện bộ mẫu thời trang độc đáo được làm từ bao cao su với sự hỗ trợ của Á quân Vietnam’s Next Top Model 2012 - Trà My.

Đây là bộ mẫu được làm từ hơn 2.000 cái bao cao su, số lượng gấp 3 lần so với bộ mẫu bao cao su đầu tiên ở dự án lần 1. Thương hiệu bao cao su Sagami (Nhật Bản) đã hỗ trợ để thực hiện bộ mẫu này.

Nếu như bộ mẫu ở năm ngoái thực hiện chỉ để phục vụ cho bộ ảnh truyền thông thì bộ mẫu lần này được kết nguyên bộ, tái sử dụng nhiều lần như những bộ mẫu thời trang biểu diễn. Bên cạnh Trà My, dự án còn có sự góp mặt của Top 5 Hoa hậu Việt Nam - Phan Thị Mơ, siêu mẫu Ngọc Quyên, diễn viên Ngọc Thuận, ca sĩ Thảo Trang, ca sĩ Quốc Thiên, diễn viên Hứa Vĩ Văn và ca sĩ Hồng Mơ.

Được biết, chiến dịch bình thường hóa bao cao su lần 1 năm 2011 là đề tài tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa của Nguyễn Minh Tuấn, sinh viên trường Đại học Văn Lang. Đây là một dự án vì cộng đồng phi lợi nhuận được sự hỗ trợ đồng hành của những mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân cùng thực hiện.

Không chỉ dừng lại là một đề án tốt nghiệp, dự án của Tuấn đã được giới thiệu đến xã hội với sự hỗ trợ của nhiều kênh truyền thông trong nước và quốc tế. Với những thiết kế ấn tượng và độc đáo, một phần nào dự án cũng đã đóng góp tiếng nói của mình vào Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 2011.

Theo những thống kê mới nhất của Sở Y Tế TP.HCM, tại Việt Nam, số người mắc bệnh lây lan qua đường tình dục và tình trạng nạo phá thai ở tuổi vị thành niên đang gia tăng đáng kể. Một trong những nguyên nhân khá nhạy cảm đó là do không sử dụng bao cao su hoặc sử dụng bao cao su không đúng cách.

Xuất phát điểm là do người Việt Nam vẫn còn giữ cái nhìn không thiện cảm về công năng của bao cao su, và ý thức tự giác cũng như nhận thức của người Việt trong việc bảo vệ mình và người thân tránh khỏi những bệnh lây lan qua đường tình dục chưa cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Ấn tượng thời trang làm từ… bao cao su
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO