Nhiều thiết bị y tế tiếp tục được doanh nghiệp ủng hộ TP.HCM chống dịch

TM| 11/08/2021 02:24

Tại buổi lễ tiếp nhận trang thiết bị Y tế chuyên dụng phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp.HCM, Sở Công Thương, Sở Y tế đồng tổ chức, Tập đoàn Sea (Shopee và Garena Việt Nam) đã trao tặng trang thiết bị Y tế chuyên dụng đến Thành Đoàn và 44 bệnh viện, cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Nhiều thiết bị y tế tiếp tục được doanh nghiệp ủng hộ TP.HCM chống dịch

Các trang thiết bị gồm: 500 máy tạo khí oxy; 20.000 bộ đồ bảo hộ cấp 4; 400.000 khẩu trang N95; 20.000 bộ van điều áp bình oxy cùng 5.000 bình oxy 40L, với tổng trị giá 42 tỷ đồng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”.

Cũng từ ngày hôm nay đến ngày 15/8, hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Công Thương TP.HCM đối với các DN hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử, Shopee và Garena Việt Nam sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp.HCM, Sở Công Thương, Sở Y tế tiến hành trao tặng các trang thiết bị y tế trên đến Thành đoàn và 44 bệnh viện, cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. 

Trước đó, hai DN này cũng đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, DN và những nỗ lực của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 đang có nhiều chuyển biến phức tạp tại TP.HCM, như: đóng góp 23 tỷ vào Quỹ Vắc xin phòng chống Covid - 19, phối hợp với Sở Công Thương và Thành đoàn TP.HCM triển khai chương trình “Chợ Nghĩa Tình” cung cấp 30 tấn rau củ và và gần 9.000 phần đồ hộp cho người dân đang sinh sống tại khu vực phong tỏa, cách ly; phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ và các đối tác triển khai chương trình Nghĩa Tình Mùa Dịch nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay cung cấp 10.000 phần quà bao gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người lao động gặp khó khăn trên địa bàn thành phố. 

sea-9356-1628695454.jpg

Cũng trong ngày 11/08, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã trao tặng gói thiết bị y tế cấp thiết đến các tỉnh Long An và Vĩnh Long nhằm hỗ trợ điều trị và chăm sóc bệnh nhân nhiễm covid. 

Cụ thể, Techcombank đã tài trợ UBND tỉnh Long An 20 máy thở dòng cao R860 trị giá hơn 10 tỷ, hỗ trợ chế độ thở xâm lấn và chế độ thở không xâm lấn sử dụng được cho cả em bé sơ sinh, trẻ em và người lớn, đồng thời tài trợ Sở Y tế và BV Đa Khoa tỉnh Vĩnh Long 60 giường hồi sức cấp cứu điều khiển bằng điện dùng cho bệnh nhân covid nặng và nguy kịch, trị giá gần 3 tỷ đồng. Cùng với đó, Techcombank tiếp tục hỗ trợ 10 tỉ đồng đến các tỉnh miền Nam, theo lời kêu gọi của chính phủ và Ngân hàng Nhà Nước.  

Chung sức cùng các nỗ lực phòng chống dịch covid của Chính phủ, từ đầu năm 2021 đến nay, Techcombank và các cán bộ nhân viên của ngân hàng đã ủng hộ hơn 176 tỉ đồng cho các chương trình phòng chống dịch Covid-19 và an sinh xã hội, gồm gói hỗ trợ khẩn cấp các trang thiết bị y tế thiết yếu đến bệnh viện dã chiến Cần Thơ trị giá 50 tỷ đồng hồi cuối tháng 7. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Nhiều thiết bị y tế tiếp tục được doanh nghiệp ủng hộ TP.HCM chống dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO