Thời sự

Người dân chỉ được rút tiền mặt thẻ tín dụng tối đa 100 triệu đồng/tháng

Nhật Hưng 05/07/2024 - 16:38

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư 18/2024, quy định về hạn mức thẻ ngân hàng, trong đó hạn mức rút tiền mặt của thẻ tín dụng tối đa là 100 triệu đồng/tháng.

Thông tư 18/2024/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng với một số chính sách mới nhằm tăng cường an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng. Trong đó, bao gồm phát hành, sử dụng, thanh toán, chuyển mạch, bù trừ điện tử và quyết toán giao dịch thẻ. Đáng chú ý là quy định hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng, tối đa 100 triệu đồng/tháng.

Tại Điều 13 về hạn mức thẻ, tổ chức phát hành thẻ thỏa thuận với chủ thẻ về hạn mức thanh toán, hạn mức chuyển khoản, hạn mức rút tiền mặt và các hạn mức khác trong việc sử dụng thẻ đối với chủ thẻ phù hợp với quy định tại thông tư này, quy định của pháp luật hiện hành về quản lý ngoại hối và quy định pháp luật có liên quan.

Đối với hạn mức rút ngoại tệ tiền mặt tại nước ngoài, một thẻ được rút số ngoại tệ tiền mặt tối đa tương đương 30 triệu đồng trong một ngày.

Đối với thẻ tín dụng, tổng hạn mức rút tiền mặt tính theo BIN của thẻ tín dụng tối đa là 100 triệu đồng trong 1 tháng.

the-tin-dung-la-gi_0102100437.jpg

Đối với thẻ trả trước, tổ chức phát hành thẻ sẽ quy định cụ thể hạn mức số dư, hạn mức nạp thêm tiền vào thẻ và hạn mức giao dịch. Cụ thể, số dư tại mọi thời điểm trên một thẻ trả trước vô danh không được vượt quá 5 triệu đồng, trong khi tổng hạn mức giao dịch trên một thẻ trả trước định danh không được vượt quá 100 triệu đồng trong một tháng, bao gồm các giao dịch rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán hàng hóa, dịch vụ.

Thông tư số 18/2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024.

Việc ban hành thông tư quy định về hoạt động thẻ ngân hàng trên cơ sở quy định chi tiết Luật Các Tổ chức Tín dụng năm 2024 và Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý liên quan đến hoạt động thanh toán nói chung và hoạt động thẻ ngân hàng nói riêng; đồng thời đảm bảo phù hợp với thực tế triển khai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Người dân chỉ được rút tiền mặt thẻ tín dụng tối đa 100 triệu đồng/tháng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO