Neokid ra mắt bộ giáo trình âm nhạc dành cho trẻ em Việt Nam

PV| 04/07/2022 05:29

Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid vừa ra mắt dự án phi lợi nhuận chia sẻ “Phương pháp giáo dục cảm thụ âm nhạc” cho trẻ mầm non với chương trình “Nền tảng vàng” (Golden Foundation Music Course). Đây là bộ giáo trình âm nhạc do người Việt Nam biên soạn dành cho trẻ em Việt Nam.

Neokid ra mắt bộ giáo trình âm nhạc dành cho trẻ em Việt Nam

Ba tác giả biên soạn bộ sách

Nền tảng vàng gồm bộ sách song ngữ Việt - Anh, được viết nên bởi ba tác giả: thầy Phạm Kỳ Anh - Hiệu trưởng Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid, thầy Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc chương trình, thầy Phạm Kim Long - Giám đốc chuyên môn. 

Quyển sách mang vẻ đẹp của tư duy âm nhạc đương đại, được phối ngẫu hứng với những đường nét văn hóa Việt và một số phác thảo nước ngoài giúp trẻ tiếp xúc trọn vẹn với âm nhạc. Từ đó, khởi tạo tình yêu âm nhạc lâu dài trong trẻ.

Quyển sách được thiết kế bắt mắt gồm 16 tác phẩm sáng tác mới độc quyền, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm độc quyền. Trong giai đoạn tiếp theo, nhóm tác giả sẽ đưa âm nhạc dân tộc và các nhạc cụ vào chương trình, theo đúng mục tiêu “giáo dục đúng thời điểm, học thông qua chơi, giáo dục âm nhạc toàn diện” của chương trình Nền tảng vàng.

-1321-1656914452.jpg

Chương trình giảng dạy dành cho trẻ mầm non từ 3,5-6 tuổi sẽ kết hợp cả 8 kỹ năng âm nhạc căn bản, bao gồm thẩm âm, xướng âm, tiết tấu, thị xướng - thị tấu, chơi nhạc cụ, cảm thụ âm nhạc biểu diễn và nhạc cảm, lý thuyết âm nhạc. Các tác giả trao cho trẻ bộ công cụ dành cho các hiệp sĩ âm nhạc (Kid Artist).

Mỗi trang sách là một nụ hoa âm nhạc với sự chỉn chu trong cách chọn lựa chủ đề, ca từ, bố cục, cách gợi mở tư duy; làm trẻ say mê với lễ hội trăng rằm, dạy trẻ yêu thương động vật, dạy trẻ cảm thụ bài hát nước ngoài “Twinkle Twinkle Little Star”, dạy trẻ cách đọc đúng tên đàn Glockenspiel... Song song đó, trường cũng chú trọng đầu tư vào bộ học cụ đa phương tiện đi kèm như các video hoạt hình, backing tracks, video hướng dẫn… để khi tiếp xúc với giáo trình các thầy cô sẽ cảm thấy gần gũi, dễ hiểu và dễ thực hiện, phụ huynh cũng sẽ cảm nhận được sự tương đồng để cùng con luyện tập.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Neokid ra mắt bộ giáo trình âm nhạc dành cho trẻ em Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO