Một triệu lá cờ Tổ quốc tiếp tục cùng ngư dân bám biển

P.V| 21/05/2021 02:45

Sau 2 năm, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do báo Người Lao Động tổ chức đã góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và đặc biệt giúp bà con ngư dân vững tâm vươn ra khơi, bám biển.

Một triệu lá cờ Tổ quốc tiếp tục cùng ngư dân bám biển

Năm 2021, báo Người Lao Động tiếp tục triển khai chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển, nhằm tạo thêm nguồn động lực, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Dự kiến, 560.000 lá cờ Tổ quốc sẽ tiếp tục được chương trình trao cho 28 tỉnh, thành có biển trên toàn quốc (mỗi tỉnh 20.000 lá cờ), cùng Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc đến ngư dân trên địa bàn các vùng do hải quân quản lý (gồm các vùng 1, 2, 3, 4, 5).

Phối hợp cùng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc đến ngư dân trên địa bàn các vùng do cảnh sát biển quản lý (gồm các vùng 1, 2, 3, 4).

Phối hợp cùng lực lượng kiểm ngư Việt Nam, các nghiệp đoàn nghề cá và Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) trao tặng ngư dân 100.000 lá cờ.

Phối hợp cùng Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng Việt Nam tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bà con đồng bào sống dọc đường biên giới của các tỉnh, thành có đường biên giới trên bộ, kết hợp xây cột cờ ở một số địa điểm vùng biên giới.

Cùng với đó, phối hợp cùng các lực lượng vũ trang, địa phương trong cả nước tổ chức lễ thượng cờ, chào cờ tại các đảo tiền tiêu và trao tặng 40.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân sinh sống trên các đảo tiền tiêu.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng biên tập báo Người Lao Động, chia sẻ sau 2 năm triển khai chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển, đơn vị đã thực hiện 80 lần trao cờ và ký kết trao tặng 427.521 lá cờ Tổ quốc ở 19 tỉnh, thành có biển. Ông Tuân cho biết ngay từ những ngày đầu, chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đã nhận được sự quan tâm và tham gia trực tiếp của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Cuối năm 2019, chương trình vinh dự nhận được thư khen của Thủ tướng. Không chỉ trên biển, báo Người Lao Động cũng phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều phần quà tới bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, góp phần bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Một triệu lá cờ Tổ quốc tiếp tục cùng ngư dân bám biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO