Chuyện làm ăn

Mebi Group nhập tôm bố mẹ từ Florida (Mỹ) để sản xuất tôm giống Việt Nam

PV 28/05/2024 - 15:48

Mebi Group vừa tiếp nhận Công ty cổ phần Thủy sản Dương Hùng Miền Trung, tiếp tục phát triển Farm tôm giống và tạo ra một hệ sinh thái gồm con tôm giống, thuốc thú y - thủy sản, dinh dưỡng, các sản phẩm bổ trợ, hệ thống xử lý môi trường…

Ông Huỳnh Công Tuấn – Chủ tịch tập đoàn Mebi Group chia sẻ: Với hơn 20 năm hoạt động trong ngành sản xuất thuốc thú y thủy sản, có kinh nghiệm và cung cấp các giải pháp chăn nuôi cho gà, heo, vịt, trâu bò, Mebi Group đã có bộ sản phẩm dành cho Tôm đã hoàn thiện từ nhiều năm nay và giờ đây với việc tiếp nhận Farm tôm giống, Mebi sẽ cùng người nuôi tôm tham gia chuỗi giá trị ngành tôm, từng bước hướng tới xuất khẩu".

Công ty CP Thủy sản Dương Hùng Miền Trung đã trở thành thành viên của Mebi Group

Farm tôm giống của Mebi Group đáp ứng các điều kiện thiên nhiên ưu đãi, nước biển trong sạch, độ mặn ổn định, giao thông rất thuận lợi, vị trí được tỉnh Quảng Nam qui hoạch trở thành khu phát triển nuôi tôm giống công nghệ cao. Hiện Farm tôm giống có 3 hệ thống nhà tôm bố mẹ, công suất 1.800 cặp tôm bố mẹ/năm, 3 hệ thống khu sản xuất tôm post công suất là 384 hồ nuôi, 1 khu hệ thống thực nghiệm, nuôi cấy tảo gốc, sản xuất Artemia và các khu phụ trợ sản xuất có liên quan…

Được biết, năm 2023 Dương Hùng Miền Trung là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu tôm giống sang thị trường nước ngoài, đánh dấu một bước ngoặt mới trong việc khẳng định chất lượng tôm giống của Việt Nam.

Dự kiến giữa tháng 6 sẽ có con tôm post ra thị trường với thương hiệu tôm giống Mebi One

Ngay sau khi hoàn thành việc ký kết, Mebi Group đã tiến hành cho nhập tôm bố mẹ từ Florida (Mỹ) để sản xuất tôm giống đồng thời cho khởi động các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm cung cấp con tôm giống cho thị trường.

Dự kiến giữa tháng 6/2024 sẽ có con tôm post ra thị trường. Các hoạt động điều chỉnh sẽ tiếp tục được tiến hành từ nay đến 6 tháng tới nhằm tái cơ cấu để khẳng định thương hiệu con tôm giống Mebi One được người nuôi đánh giá cao về chất lượng, nuôi đạt hiệu quả về sản lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Mebi Group nhập tôm bố mẹ từ Florida (Mỹ) để sản xuất tôm giống Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO