Gala dinner Sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Y.N| 30/11/2017 07:48

Vào ngày 08/12, Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh phối hợp cùng với Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ tổ chức Gala Dinner “Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Năng lượng mới cho sức khỏe & ẩm thực Việt”

Gala dinner Sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Vào ngày 08/12, Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh phối hợp cùng với Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ tổ chức Gala Dinner “Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Năng lượng mới cho sức khỏe & ẩm thực Việt” tại khách sạn New World - TPHCM.

Đêm gala với sự tham gia của ông Bob Kaldunski – Chủ tịch Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ và ông Gerald H.Smith, PH.D. – Tùy viên Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM và Jack Lee – đầu bếp của những ngôi sao Hollywood nấu một số món ăn với nguyên liệu từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 3 loại sâm là sâm Hàn Quốc, sâm Trung Quốc và sâm Hoa Kỳ. Về chất lượng, Sâm Wisconsin Hoa Kỳ có giá thành thấp nhưng chứa hàm lượng lớn nhóm ginsenosides R0, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re (30-40% so với sâm châu Á) tác động như một loại thuốc an thần, làm tăng sức chịu đựng, giảm đau mạnh và làm tăng trí nhớ, tư duy tập trung, chống căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, lo lắng và bồn chồn nhưng không làm tăng huyết áp.

Đặc biệt, sâm Wisconsin khi được hấp, sấy còn làm gia tăng hàm lượng các thành phần khác như maltol - chất làm chậm quá trình lão hóa, Ginsenoside Rg3 - chất ngăn cản sự di căn và tăng sinh tế bào ung thư, Ginsenoside Rh2 - ức chế sự phát triển tế bào ung thư. Trong khi sâm châu Á  (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc) mang tính dương, chứa nhiều nhóm Rg1 hơn và có tác động kích thích hệ thần kinh não bộ nên gây hưng phấn và làm tăng huyết áp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Gala dinner Sâm Wisconsin Hoa Kỳ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO