Chương trình là một phần trong thỏa thuận hợp tác dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” trong giai đoạn 2019-2020 mà Amway Việt Nam đã ký kết cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế vào tháng 4 vừa qua. Dự án nằm trong khuôn khổ chiến dịch Nutrilite Power of 5 mà Amway đã triển khai tại Việt Nam từ năm 2014.
Năm nay, thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế, sản phẩm sẽ đến trực tiếp từng địa phương, với sự hướng dẫn chi tiết của các trung tâm y tế dự phòng của địa bàn. Theo đó, trong vòng hai năm, dự án sẽ cung cấp miễn phí 1.024.344 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 85.362 trẻ nhỏ tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang. Bên cạnh đó, một phần quan trọng khác của dự án còn là các hoạt động nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho phụ huynh và giáo viên trong địa bàn. Amway sẽ phối hợp với ngành y tế tổ chức các chương trình phổ biến kiến thức, thực hành về dinh dưỡng cho cán bộ y tế, phụ nữ có thai, trao đổi thông tin giữa nhân viên y tế với phụ nữ có con dưới 5 tuổi nhằm giúp đỡ họ có cách thực hành đúng trong chăm sóc và nuôi trẻ tại nhà. Thông qua các hoạt động cộng đồng, Amway mong muốn cùng các cơ quan y tế xây dựng nền tảng kiến thức về thực hành dinh dưỡng ở trẻ em trong 5 năm đầu đời.
Từ năm 2014, chương trình Chương trình Nutrilite Power of 5 đã được triển khai tại 15 quốc gia trên toàn cầu. Chương trình kết hợp với các tổ chức nhân đạo tại các quốc gia phân phối miễn phí gói vi chất dinh dưỡng được tăng cường dưỡng chất thực vật có tên gọi Nutrilite Little Bits tới trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, hỗ trợ và tiến hành đánh giá theo dõi nhằm đảm bảo các em được phát triển khỏe mạnh. Theo đó, Nutrilite Little Bits sẽ được bổ sung trực tiếp vào bữa ăn hằng ngày nhằm cung cấp đầy đủ vi chất cho mỗi khẩu phần ăn. Mỗi gam bột sản phẩm Nutrilite Little Bits sẽ bổ sung 15 loại vi chất dinh dưỡng, bù đắp những thiếu hụt về vitamin và khoáng chất từ khẩu phần ăn hàng ngày, hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng. Việc tăng cường vi chất vào thực phẩm thiết yếu là biện pháp đơn giản, có hiệu quả và mang tính bền vững, được nhiều tổ chức quốc tế khuyến nghị để hướng tới giải quyết vấn đề thiếu vi chất dinh dưỡng.