Khai mạc Liên hoan Ẩm thực tỉnh Bình Dương lần thứ 4

M.T| 16/12/2022 06:00

Tối 15/12, Liên hoan Ẩm thực Bình Dương lần thứ 4 năm 2022 đã khai mạc tại Công viên Thủ Dầu Một. Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần thứ IV năm 2022 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 15/12 đến hết 18/12), tại Công viên Thủ Dầu Một, (phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một).

Liên hoan được tổ chức với quy mô 60 gian hàng ẩm thực phong phú của ba miền Bắc, Trung, Nam; trong đó có nhiều món ăn ngon đặc trưng của Bình Dương, là những món ẩm thực đặc sắc được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận như gỏi gà măng cụt Lái Thiêu, lẩu bò nhúng mắm ruốc, nem Lái Thiêu…

Ẩm thực Bình Dương mang dấu ấn riêng của vùng đất và con người nơi đây. Những món ăn của người Bình Dương là sản phẩm độc đáo của miền đất mới, là kết quả của sự giao tiếp nhiều luồng văn hóa Đông Tây, nhiều vùng miền trong cả nước tạo thành sắc thái văn hóa ẩm thực vừa đa dạng, phong phú lại vừa mang tính đặc thù. Ở Bình Dương, hầu như đều có các món ăn đặc sản từ mọi miền đất nước đều quy tụ về đây. Theo đó, văn hóa ẩm thực các vùng miền cũng xuất hiện ở nơi đây, tạo nên các món ăn ngon, đặc sắc đáp ứng mọi nhu cầu thưởng thức ẩm thực của du khách khi đến với Bình Dương.

Theo ông Nguyễn Khoa Hải -  Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Liên hoan Ẩm thực là dịp để ngành Du lịch tiếp tục giới thiệu các sản phẩm du lịch, mang nét văn hóa đa dạng, độc đáo của ẩm thực Bình Dương; đồng thời tạo không gian văn hóa, lễ hội, không gian vui chơi giải trí cho người dân và du khách gần xa.

Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần III năm 2020 thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia

Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần III năm 2020 thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực; sản phẩm thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch Bình Dương đến với du khách.

Liên hoan năm nay là nơi giao lưu ẩm thực và kết nối với các đơn vị, các tỉnh, thành phố trong khu vực Đông, Tây Nam bộ như tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Vĩnh Long… qua đó, hứa hẹn sẽ mang đến những món ngon đặc sắc của nhiều vùng đất Nam bộ cho du khách.

Cũng theo ông Hải, Liên hoan Ẩm thực tỉnh Bình Dương lần thứ 4 năm 2022 với mong muốn tiếp tục duy trì, phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn phục vụ người dân và du khách trong và ngoài tỉnh; đồng thời tiếp tục tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh đến với người dân và du khách gần xa, qua đó góp phần bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa ẩm thực địa phương Bình Dương nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Khai mạc Liên hoan Ẩm thực tỉnh Bình Dương lần thứ 4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO