Israel và Brazil quan tâm thị trường bán lẻ Việt Nam

H.Ng| 30/05/2023 01:37

Ngày 29/5/2023, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) Nguyễn Anh Đức đã có buổi làm việc với phái đoàn do ông Gal Saf - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam dẫn đầu, tìm hiểu cơ hội trao đổi đầu tư và hợp tác mở rộng trên lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.

Israel và Brazil quan tâm thị trường bán lẻ Việt Nam

Năm 2023 cũng đánh dấu 30 năm Việt Nam và Israel thiết lập quan hệ ngoại giao, là thời điểm quan trọng hai nước đang xúc tiến các công tác liên quan để chuẩn bị cho việc chính thức ký Hiệp định Thương mại tự do - FTA.

Ông Gal Saf đánh giá cao tiềm năng của thị trường bán lẻ Việt Nam và nêu bật vai trò quan trọng của AVR trong việc kết nối, định hướng cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam để có thể hoạt động hiệu quả trong nước, từng bước mở rộng ra thị trường khu vực và quốc tế.

Israel được biết đến là một quốc gia về sự đổi mới sáng tạo, với hơn 500 công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ bán lẻ, cung cấp giải pháp cho các ứng dụng trên phạm vi rộng, từ hậu cần chuỗi cung ứng đến trải nghiệm của người tiêu dùng tại cửa hàng. Trong những năm gần đây, các công ty đa quốc gia như Nike, Alibaba và Walmart rất quan tâm đến các giải pháp đến từ Israel. 

Ông Nguyễn Anh Đức cho biết từ nay đến cuối năm, AVR sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm kết nối và chia sẻ thông tin thị trường để hỗ trợ doanh nghiệp giữ vững thị phần trong nước và tăng xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng. 

Đáng chú ý là hai sự kiện lớn do AVR dự kiến tổ chức, gồm Diễn đàn Bán lẻ Việt Nam chia sẻ xu hướng bán lẻ thế giới và khu vực, các loại hình dịch vụ, công nghệ, sáng tạo, giải pháp hiện đại phục vụ bán lẻ và Diễn đàn Hợp tác chiến lược liên quan hợp tác xuất nhập khẩu hàng hóa, gia công hàng nhãn riêng… giữa Việt Nam và các nước, trong đó có Israel.

Cùng thời điểm, ông Nguyễn Anh Đức cũng tiếp phái đoàn Brazil do ông Marco Farani - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam dẫn đầu, trao đổi về các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Israel và Brazil quan tâm thị trường bán lẻ Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO