Salad chính là món đặc biệt nổi bật trong số những món ăn sử dụng hoa ăn được trong các nhà hàng.
Hoa trong một bát súp rong biển |
Ốc đảo hoa trên một bát súp khác |
Đĩa khai vị này trong hệt một bức tranh mà các loài hoa điểm tô sắc màu |
Đĩa salad với thịt lợn muối, quả sung khô như bừng sức sống nhờ những cành hoa tím |
Hoa ăn được rõ ràng là xu hướng ẩm thực tuyệt vời. Trong khi hoa thường xuất hiện trong những tháng mùa xuân và hè, nhưng độ phổ biến sẽ không dừng lại khi các nhà hàng sử dụng nó quanh năm.
Hoa trên bánh và trong trà |
Những cánh và nụ hoa màu sắc bắt mắt, bao gồm hoa oải hương, hoa hướng dương, hoa hồng và hoa violet là nét điểm xuyến tuyệt vời cho các món bánh, cũng như trên các món salad sắc màu, món ăn phụ và món tráng miệng. Nhiều đầu bếp cũng dùng các loài hoa này trên những ly cocktail, sinh tố và trà.
Hoa không chỉ để trang trí mà đã trở thành một phần của món tráng miệng này |
Hoa, lá giúp cho món bánh này trở nên đặc biệt và có điểm nhấn |
Nhà hàng Lima Floral kết hợp hoa păng-xê với bạch tuộc om. Nhà hàng Sketch cung cấp những vườn hoa bên trong nhà hàng và hoa dâm bụt, đó là món bánh ngâm rượu rum và siro hoa. Nhà hàng Carousel phục vụ kem bồ công anh trong một chiếc bánh quế.
Hoa trên món sinh tố |
Nhà sáng lập Drogo Montaggu của hệ thống hoa trực tuyến Fine Food Specialists, chuyên cung cấp hoa cho các nhà hàng cao cấp cho rằng xu hướng hoa ăn được không phải là có hồi kết thúc. Rất nhiều nhà hàng hạng trung trang trí mọi món ăn với hoa, vì họ nghĩ rằng đó là cách để nâng cấp đĩa thức ăn. Nhưng thực tế những thực phẩm tốt không cần những thứ đẹp đẽ để được nổi bật. Vì vậy, nhiều thực khách sành ăn thường thấy nhàm chán hơn là ấn tượng với hoa ăn được.