HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau AFF Cup 2022

Đăng Phan| 17/10/2022 05:57

Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chính thức khép lại hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam sau kỳ AFF Cup 2022 vào tháng 12 tới.

HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau AFF Cup 2022

Sau cuộc họp sáng 17/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đi đến quyết định không tiếp tục gia hạn hợp đồng. Như vậy, hành trình của thầy Park cùng bóng đá Việt Nam sẽ khép lại sau kỳ AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 vào tháng 12 tới.

Ông Park dẫn dắt đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Việt Nam từ tháng 10/2017 và đã đưa bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử.

Chiến lược gia sinh năm 1959 cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải VCK U23 châu Á – Thường Châu 2018, hạng Tư tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18), 2 lần giành tấm HCV môn bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2019 và SEA Games 31 năm 2021). Ngoài ra, ông còn dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, lọt vào Tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022- khu vực châu Á.

Trong lời chia sẻ sau khi quyết định kết thúc hợp đồng với VFF, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và đội tuyển U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên VFF cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị.

Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ dành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho tôi.

Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

Về phần mình, VFF cũng trân trọng gửi lời cảm ơn đến HLV Park Hang-seo về những nỗ lực và đóng góp lớn lao của ông trong 5 năm vừa qua.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau AFF Cup 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO