Thể thao

Giải golf Saigontourist Group quyên góp học bổng cho trẻ em nghèo, mồ côi vì Covid-19

Bích Ngọc 29/07/2023 22:00

Lần thứ 17 tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng tại sân golf Thủ Đức vào ngày 29/7/2023, Saigontourist Group đặt mục tiêu quyên góp khoản quỹ tương đương 500 suất học bổng dành tặng các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19.

img_3855.jpg

Đây là sự kiện điểm nhấn nằm trong chuỗi chương trình hoạt động kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist Group (1/8/1975 - 1/8/2023).

“Giải năm nay được tổ chức trong nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh của Saigontourist Group, đặc biệt đã nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị trong hệ thống và các đối tác để hướng đến một giải đấu thành công cũng như chung tay thực hiện sứ mệnh tốt đẹp vì cộng đồng. Tiếp nối tinh thần nhân văn, trách nhiệm xã hội đã thành truyền thống tốt đẹp của sự kiện này, nguồn vận động xã hội hóa từ Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng năm 2023 được dùng để trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không may bị mất người thân do đại dịch Covid-19 vừa qua, với tổng trị giá tương đương 500 suất học bổng”, ông Võ Anh Tài - Phó tổng giám đốc Saigontourist Group, Trưởng Ban tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng năm 2023 chia sẻ.

img_3856.jpg

Đây là giải golf do Saigontourist Group tổ chức hằng năm nhằm mục đích từ thiện. Tính từ mùa giải đầu tiên vào năm 2006, đến nay giải đã thu hút 2.540 lượt golfer tham gia.

Số tiền quyên góp từ giải đấu qua các năm đã được sử dụng vào nhiều chương trình từ thiện, xã hội thiết thực, hỗ trợ và chăm lo cho những hoàn cảnh không may, dễ bị tổn thương trong xã hội. Trong đó, nổi bật nhất là các chương trình trao học bổng dành cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, các em học sinh ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu và các mái ấm tại TP.HCM, các tỉnh, thành; hỗ trợ mổ tim, mổ mắt, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo; cứu trợ bà con nghèo người dân tộc miền núi; xây nhà tình nghĩa, xây cầu nông thôn vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, nguồn thu từ giải đấu năm nay tiếp tục được dùng để chăm lo cho những trẻ em bị mồ côi do đại dịch Covid-19 vừa qua.

img_3854.jpg

Được đánh giá là một trong những giải đấu uy tín, Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng năm nay quy tụ 140 golfer là doanh nhân, nhà quản lý, đại diện các cơ quan báo, đài, các cơ quan ngoại giao tại TP.HCM và các địa phương. Địa điểm tổ chức giải, Vietnam Golf & Country Club, là nơi từng đăng cai tổ chức nhiều giải golf từ thiện quy mô và lâu đời nhất tại Việt Nam. Đây cũng là đơn vị thành viên thuộc Saigontourist Group.

Bên cạnh 17 giải thưởng tại các hole, tâm điểm của giải đấu thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các golfer chính là giải thưởng "Hole in one”, giải kỹ thuật đánh một gậy vào lỗ. Volkswagen Vietnam tham gia đồng hành cùng giải đấu năm nay với gói giải thưởng hấp dẫn dành cho 2 golfer giành chiến thắng tại các hole số 7 là 1 xe Volkswagen Teramont và tại hole số 16 là 1 xe Volkswagen Touareg.

Theo chương trình, lễ “Teeing Off” (lễ phát bóng) Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 17 sẽ diễn ra vào lúc 11g15 - 11g30 ngày 29/7/2023. Thời gian các golfer thi đấu diễn ra từ 11g30 - 17g00 và lễ tổng kết, trao giải thưởng sẽ diễn ra vào lúc 17g30 cùng ngày tại Hội Quán trong khu phức hợp Vietnam Golf & Country Club.

Bên cạnh Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng, nhiều hoạt động từ thiện, xã hội do Saigontourist Group tổ chức hằng năm có quy mô trải rộng khắp cả nước, thể hiện tinh thần nhân văn, tương thân - tương ái và trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp đầu ngành.

Tiêu biểu nhất là chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, an sinh xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ cho các xã vùng sâu của huyện Cần Giờ với tổng cộng 10 tỷ đồng giai đoạn từ năm 2017-2020, thực hiện theo chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP.HCM; chương trình nước sạch học đường, hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai, tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng; trao học bổng cho con em các cán bộ, nhân viên Saigontourist Group có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, Saigontourist Group còn phối hợp với Công đoàn tổng công ty tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân, người lao động hoàn cảnh gia đình khó khăn có điều kiện đón Tết Nguyên đán, với chương trình “Vui Tết cùng công nhân thành phố”, chương trình “Tết sum vầy” và chương trình “Xuân kết nối yêu thương”…

Các doanh nghiệp và đối tác đồng hành cùng Giải gGolf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 17 - năm 2023:

Doanh nghiệp đồng hành Kim Cương: Công ty Liên doanh Hoa Việt - Golf Thủ Đức (Vietnam Golf & Country Club)

Doanh nghiệp đồng hành Vàng: Công ty Liên doanh Hữu hạn khách sạn Chains Caravelle (Câu lạc bộ Vegas); Palazzo Club thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương

Doanh nghiệp đồng hành Bạc: Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng

Doanh nghiệp đồng hành giải thưởng “Hole in one”: Volkswagen Vietnam

Doanh nghiệp đồng hành Đồng: Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH Truyền hình cáp SCTV, Câu lạc bộ Du lịch Quốc tế (International Tourist Club), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Doanh nghiệp đồng tham gia: Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty Cổ phần Dệt may GFC, Pernod Ricard Vietnam, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam;

Bảo trợ thông tin: Báo Thanh Niên, Báo Tuổi Trẻ, Saigon Times Group, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, Báo Người Lao Động, Tạp chí Golf Việt, Báo Pháp Luật TP.HCM, Đài Truyền hình HTV, SCTV.

Saigontourist Group là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời ngày 1/8/1975, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Giải golf Saigontourist Group quyên góp học bổng cho trẻ em nghèo, mồ côi vì Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO