Coteccons vận hành hệ thống ERP chuẩn mực trong ngành tổng thầu xây dựng

H.Ng| 06/11/2021 03:55

Công ty CP Xây dựng Coteccons công bố chính thức vận hành hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP do Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) tư vấn và triển khai trong vòng chưa đầy 3 tháng.

Coteccons vận hành hệ thống ERP chuẩn mực trong ngành tổng thầu xây dựng

Việc vận hành dự án tổng thể ERP cho công ty xây dựng tư nhân lớn nhất Việt Nam với thời gian ngắn kỷ lục được đánh giá là chuẩn mực mới về triển khai dự án ERP nói chung và ERP cho ngành xây dựng, bất động sản nói riêng tại Việt Nam.

Dự án ứng dụng bộ giải pháp chuyên biệt ERP cho ngành xây dựng - bất động sản được FPT IS phát triển trên nền tảng SAP S/4HANA, được triển khai từ tháng 7/2021. 

Hệ thống quản lý mới này đáp ứng đầy đủ chuỗi giá trị và quy trình nghiệp vụ phức tạp của ngành tổng thầu xây dựng quy mô lớn dựa trên dữ liệu chính xác theo thời gian thực, thay vì cách thức quản lý thủ công trên excel hay các phần mềm riêng lẻ trước đây. 

Cụ thể, Coteccons sẽ có một hệ “xương sống” quản trị tiên tiến, chuẩn mực trong ngành xây dựng, bao gồm các phân hệ quản lý dự án, tài chính, nguồn vốn, ngân sách, kế toán quản trị, bán hàng, mua sắm, vật tư, báo cáo tài chính quốc tế (IFRS). Từ đó, giúp Coteccons quản lý hiệu quả doanh thu, chi phí trên từng dự án và tổng thể dự án, phân tích và dự báo hiệu quả của các dự án để có các quyết định đầu tư và triển khai tối ưu.

Theo ông Bolat Dusenov - Chủ tịch HĐQT Coteccons, trong bối cảnh doanh nghiệp của ngành bị tác động bởi đại dịch, công trường phải dừng thi công, Coteccons đã không dừng chuyển đổi mà tăng tốc để kiện toàn hệ thống hoạt động, nâng cao công tác quản trị đạt được các tiêu chuẩn quốc tế, chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi và bứt phá. 

Coteccones-4630-1636096683.jpg

Lễ báo cáo quá trình triển khai dự án Coteccons

Do vậy, công ty triển khai dự án ngay trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát mạnh và đặt quyết tâm đưa vào vận hành trong vòng 3 tháng. Và đội dự án từ Coteccons và FPT IS đã hoàn thành cam kết ngay trong thời điểm khó khăn này.

Thành công bước đầu này đánh dấu một bước tiến rất quan trọng trong quá trình ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành mà công ty cam kết trong chiến lược công ty 5 năm tới. Hệ thống ERP sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong vận hành doanh nghiệp ở Coteccons, một phần tổ chức và DNA của công ty.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Coteccons vận hành hệ thống ERP chuẩn mực trong ngành tổng thầu xây dựng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO