Công trình làng thể thao phục vụ SEA Games 32 ở thủ đô Phnom Penh đã sẵn sàng đón khách

T.Hải| 11/04/2023 07:00

Làng thể thao là cơ sở lưu trú cho các VĐV tham gia SEA Games 32, và được xây dựng trên khu đất rộng 8ha, đặt cạnh sân vận động quốc gia Morodok Techo (thuộc khu Liên hợp thể thao quốc gia Morodok Techo).

Theo ông Vath Chamroeun - Tổng thư ký Ủy ban tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC), làng thể thao đã trong tâm thế sẵn sàng chào đón các VĐV đến lưu trú. “Làng thể thao SEA Games 32 đã hoàn thiện và sẽ đón các VĐV vào tuần thứ ba của tháng 4. Tất cả các thiết bị thiết yếu đã được lắp đặt trong các tòa nhà”, ông Vath Chamroeun nói.

Theo Nhật báo Khmer Times, khoảng 12.404 cán bộ, huấn luyện viên, VĐV, thành viên kỹ thuật đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á sẽ tham dự SEA Games 32. Trong đó, Thái Lan là đoàn thể thao có số lượng thành viên đông nhất với tổng số 1.985 người. Tiếp đến đoàn thể thao Indonesia (1.802 người), chủ nhà Campuchia (1.158)... ít nhất là Brunei chỉ cử 113 người. Riêng đoàn thể thao Việt Nam dự kiến cử 1003 thành viên đến Campuchia dự SEA Games 32.

Tuy nhiên, làng thể thao SEA Games 32 chỉ có chứa khoảng 3.500 VĐV. Vì thế, số VĐV còn lại sẽ ở khách sạn 4-5 sao, những nơi khác gần địa điểm thi đấu do Ban tổ chức bố trí và giới thiệu. Trong đó, 2 đội tuyển U23 nam và quốc gia nữ Việt Nam đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) làm đề xuất gửi Tổng cục Thể dục Thể thao xin được ở khách sạn để thuận tiện trong việc thi đấu.

Làng thể thao SEA Games 32 đặt cạnh sân vận động quốc gia Morodok Techo

Làng thể thao SEA Games 32 đặt cạnh sân vận động quốc gia Morodok Techo

Làng thể thao SEA Games 32 từng trở thành chủ đề gây tranh cãi, khi nghi ngờ được đặt ra liệu nước chủ nhà Campuchia có thể hoàn thành việc xây dựng cơ sở vật chất trước lễ khai mạc hay không? Hôm 25/3, Hãng tin The Nation Thailand của Thái Lan dẫn lời phát biểu của ông Thana Chaiprasitm - Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan cho biết: “Đoàn thể thao Thái Lan phải đặt phòng khách sạn cho các vận động viên như một phương án dự phòng vì khu nhà ở cho các VĐV của làng thể thao SEA Games 32 vẫn chưa được hoàn thiện...”

SEA Games 32 cũng là kỳ SEA Games đầu tiên Campuchia đứng ra tổ chức, với 37 môn thi đấu và 608 bộ huy chương được trao. Bên cạnh thủ đô Phnom Penh, sự kiện sẽ được diễn ra ở 4 địa phương Siem Reap, Sihanoukville, Kampot và Kep. Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 5/5 và bế mạc vào ngày 17/5 cùng trên sân vận động quốc gia Morodok Techo. Nhưng trước đó vào ngày 29/4, ba nội dung thi đấu ở môn Bóng đá nam, Cricket và Cờ Ốc đã khởi tranh.

Theo ông Kouch Chamroeun - Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 32, bao gồm cơ sở vật chất ở địa điểm thi đấu, công tác an ninh... đã sẵn sàng. Preah Sihanouk sẽ tổ chức 3 môn thi đấu, gồm Đua thuyền buồm (từ ngày 1- 8/5), Bóng chuyền bãi biển (ngày 11-16/5) và Đua mô tô nước (ngày 13- 16/5).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Công trình làng thể thao phục vụ SEA Games 32 ở thủ đô Phnom Penh đã sẵn sàng đón khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO