Công bố biểu trưng thành phố Thủ Đức (TP.HCM)

P.V| 29/07/2022 05:35

UBND thành phố Thủ Đức (TP.HCM) vừa công bố biểu trưng của thành phố. Tác phẩm do ông Lê Công Đạo (thành phố Đà Nẵng) sáng tác.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó chủ tịch UBND Thủ Đức cho biết, thành phố sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM, là hạt nhân thúc đẩy kinh tế TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thành phố Thủ Đức có nhiều khu công nghiệp, có khu công nghệ cao, nơi tập trung nhiều trường đại học… đó chính là các điều kiện để phát triển, với định hướng tạo ra sản phẩm hàm lượng giá trị cao trong sản xuất, công nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ phát triển xứng đáng là đô thị sáng tạo phía Đông của TP.HCM.

Biểu trưng thành phố Thủ Đức được công bố là biểu tượng cho sức mạnh của nhân dân và chính quyền thành phố Thủ Đức trong việc cùng chung tay xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình; qua đó quảng bá nét đặc trưng tiêu biểu, đặc thù riêng về vùng đất và con người Thủ Đức.

-5466-1659081713.jpg

Biểu trưng thành phố Thủ Đức (TP.HCM). Ảnh: TTXVN

Biểu trưng của thành phố Thủ Đức được thiết kế từ 2 chữ cái đầu T, Đ; có hình tượng cánh chim Việt thể hiện vùng đất Thủ Đức giàu giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử, sinh thái gắn với hệ thống sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, tạo nét đặc trưng độc đáo riêng của thành phố Thủ Đức. Hình ngôi sao vàng tỏa sáng, tượng trưng cho ánh sáng soi đường của Đảng và Nhà nước, cùng với sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ con người của vùng đất hào kiệt thành phố Thủ Đức sẽ luôn tiếp bước trên con đường phát triển, vươn tới tương lai.

Thiết kế cách điệu hình tượng con tàu thể hiện khát vọng vươn xa và vươn lên tầm cao mới, thể hiện sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay xây dựng và phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch của thành phố Thủ Đức gắn với cụm Cảng Cát Lái, có vị trí quan trọng, vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế hiện đại, lớn nhất cả nước.

Những nét kết nối của biểu trưng mang ý nghĩa cả hệ thống chính trị, chính quyền và nhân dân cùng chung tay xây dựng thành phố Thủ Đức "trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh-hiện đại-nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững”.

Tác phẩm đã vượt qua 118 thiết kế của 37 họa sỹ, thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước để được chọn làm Biểu trưng thành phố Thủ Đức.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Công bố biểu trưng thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO