Chi tiêu cho ngành thương mại điện tử tại Việt Nam tăng 40% trong năm 2018

Y.N| 22/03/2019 06:29

Theo công bố mới đây của Visa – công ty công nghệ thanh toán điện tử, tổng giá trị giao dịch được thực hiện bởi người tiêu dùng Việt Nam bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Visa tăng 37%, trong khi đó số lượng giao dịch tăng 25%.

Chi tiêu cho ngành thương mại điện tử tại Việt Nam tăng 40% trong năm 2018

Thương mại điện tử tăng trưởng mạnh mẽ với tổng giá trị giao dịch lên đến 40%. Khảo sát cũng cho thấy người Việt Nam mang tiền mặt ít hơn và một nửa số người được khảo sát sử dụng phương thức thanh toán bằng thẻ và di động ít nhất hai đến ba lần một tuần. 73% số người được khảo sát trả lời rằng họ đang sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, tăng 59% so với năm trước, trong khi đó 82% người tiêu dùng đã thực hiện giao dịch trên điện thoại di động. 

Nghiên cứu cũng ghi nhận thói quen sử dụng các công nghệ thanh toán mới đang trở nên phổ biến, với 44% số người được khảo sát cho biết họ đang sử dụng hình thức thanh toán qua các ứng dụng, trong khi đó, có 32% đang sử dụng các công nghệ thanh toán không tiếp xúc, cho phép người tiêu dùng chỉ cần chạm thẻ vào thiết bị thanh toán. 

Ngoài ra, có 19% đã sử dụng hình thức thanh toán bằng mã QR khi người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại quét mã giao dịch để chuyển tiền vào tài khoản của người bán.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Chi tiêu cho ngành thương mại điện tử tại Việt Nam tăng 40% trong năm 2018
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO