Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, hiện Việt Nam đang cho phép sử dụng 23 nhóm phụ gia thực phẩm bao gồm 337 chất (bao gồm cả hương liệu).
Đọc E-paper
Tuy nhiên, theo thống kê, chỉ 5-10% phụ gia thực phẩm là được sản xuất tại Việt Nam, còn lại đều nhập khẩu, trong đó có đến 30% phụ gia thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Điều đáng lo ngại, phụ gia thực phẩm trôi nổi, nhập lậu rất nhiều, đặc biệt là nhập từ Trung Quốc, nhưng thường được sử dụng ở các cơ sở chế biến, kinh doanh nhỏ lẻ nên các lực lượng chức năng không thể thống kê, kiểm soát được.