Cải thiện việc luyện tập yoga, tăng cường sức khỏe nhờ kết hợp tinh dầu

MAI NGỌC| 23/10/2018 06:19

Yoga cũng như hương trị liệu đều nhằm mục đích hỗ trợ, tăng cường sức khỏe cho tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Cải thiện việc luyện tập yoga, tăng cường sức khỏe nhờ kết hợp tinh dầu

Hương trị liệu phát huy tác dụng qua quá trình sử dụng trực tiếp hoặc bằng cách khuếch tán các loại tinh dầu được chiết xuất từ thực vật, tạo ảnh hưởng đến cảm nhận của con người về trạng thái cảm xúc tích cực hay sự sáng suốt tinh thần.

Kết hợp hương trị liệu với yoga có thể cải thiện nhiều việc luyện tập. Những loại tinh dầu dưới đây thường được các giáo viên yoga sử dụng tại những phòng tập trên khắp thế giới, giúp mang lại một trải nghiệm trọn vẹn hơn cho tâm trí trong quá trình luyện tập yoga.

Dưới đây là công dụng đa dạng của các loại nhóm tinh dầu:

Link bài viết

Hương lau, gừng và hoắc hương

Đây là nhóm tinh dầu tốt cho việc tĩnh tâm, thiền định và kết nối với vũ trụ. Những loại tinh dầu này cùng với trầm hương, nhũ hương, nhựa thơm và hoàng đàn đều hỗ trợ cho sự cân bằng và ổn định khi luyện tập các tư thế yoga và giúp tạo sự kết nối sâu trong quá trình thiền định.

Bạc hà, hương thảo và khuynh diệp

Những loại tinh dầu này khuyến khích việc lưu thông năng lượng và khả năng tự thể hiện. Chúng giúp cho người luyện tập hít thở sâu và ổn định. Với người tập yoga, làm chủ hơi thở cũng quan trọng như làm chủ tư thế.

Oải hương, phong lữ thảo và cúc La Mã

Những mùi hương này mang lại sự bình tĩnh, thư giãn và sự an nhiên trong tâm trí. Chúng thường được sử dụng ở cuối phần tập tư thế thư giãn savasana.

Cam hương, chanh và cam

Những loại tinh dầu này tạo thêm cảm giác tích cực và niềm vui cho quá trình tập luyện.

Hoa nhài, ngọc lan tây, hoa hồng và hoa cam

Đây là những mùi hương khuyến khích biểu hiện tinh thần và sự kết nối với người khác. Có thể bắt gặp một trong những mùi hương này ở thời điểm giữa bài tập hoặc khi tập phối hợp.

Một khi đã biết được công dụng và mục đích của những loại tinh dầu này, chúng ta cũng có thể vận dụng chúng trong những lĩnh vực khác của cuộc sống. Chẳng hạn, nếu cảm nhận oải hương phù hợp mang lại sự bình an, có thể sử dụng vài giọt oải hương trước giờ đi ngủ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Cải thiện việc luyện tập yoga, tăng cường sức khỏe nhờ kết hợp tinh dầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO