“Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” gây sốt sau ba ngày phát hành

Vy Minh Quân| 04/05/2020 07:00

Cuốn sách “Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” (Into the Magic shop) đã gây sốt trên nhiều trang bán hàng online tại Việt Nam. Được biết, sách cũng từng lập kỷ lục bán chạy gấp 510 lần ở Hàn Quốc, sau khi được biết đến là cuốn sách truyền cảm hứng cho nhóm nhạc BTS.

“Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” gây sốt sau ba ngày phát hành

Cuốn sách Bước vào cửa hiệu nhiệm màu (Into the Magic shop) được viết bởi tác giả TS. James Doty vừa được chính thức mở bán trên nhiều trang thương mại điện tử tại Việt Nam từ ngày 24/4/2020. Chỉ sau ba ngày phát hành, sách đã “gây sốt” trên các trang này và gây xôn xao trong cộng đồng “Army” (fan hâm mộ nhóm nhạc BTS) tại Việt Nam.

Được biết, Bước vào cửa hiệu nhiệm màu là cuốn sách truyền cảm hứng cho thành viên BTS Jungkook sáng tác bài hát Magic Shop - bài hát thứ 7 trong album Love yourself: Tear của nhóm này. Trước khi bài hát này được phát hành, hình ảnh “cửa hiệu nhiệm màu” từng được giới thiệu trong đoạn video giới thiệu bài hát Fake love vào năm ngoái với dòng chữ: “Cửa hiệu nhiệm màu là nơi đưa ra cách thức để thay đổi những nỗi đau trong quá khứ để nó trở thành những ký ức hạnh phúc hơn” (“Magic Shop is a psychodramatic technique that exchanges fear for a positive attitude”).

Hình ảnh “cánh cửa” trong logo mới mà BTS bắt đầu sử dụng vào tháng 2/2018 cũng được cho là lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh cửa biểu tượng trong cuốn sách Bước vào cửa hiệu nhiệm màu. Trong đó, với BTS, cánh cửa là hình ảnh ẩn dụ cho liều thuốc tinh thần an ủi mọi người, được tạo nên từ mối quan hệ giữa nghệ sĩ và fan hâm mộ.

Trên nhiều fanpage của cộng đồng người hâm mộ BTS tại Việt Nam, nhiều cuộc thảo luận sôi nổi về cuốn sách này cũng được ghi nhận. Trong đó, nhiều fan chia sẻ họ đã tìm đọc cuốn sách bản tiếng Anh và bản dịch, nhưng không ngờ sau hai năm chờ đợi, cuối cùng Bước vào cửa hiệu nhiệm màu đã được phát hành chính thức ở Việt Nam. Độc giả trên Facebook là Na Tae chia sẻ: “Mình đọc qua mấy chap (chương) trên mạng rồi. Quyển sách này nói về tiềm thức và là một ví dụ cụ thể hơn về sức mạnh tiềm thức, khá hay ho. Càng đọc mình càng hiểu được câu "I do believe in your galaxy" (“Tôi thật sự tin vào giải Ngân Hà của bạn”) trong lời bài hát Magic Shop”.

BTS-4109-1588551734.jpg

Nhóm nhạc nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc BTS

Tại Hàn Quốc, sau khi ca khúc Magic Shop được phát hành, doanh thu cuốn sách Bước vào cửa hiệu nhiệm màu của TS. James Doty đã tăng 510 lần và lọt danh sách bán chạy tại Aldin (chuỗi nhà sách phổ biến ở Hàn Quốc). Tác giả cuốn sách cũng khá bất ngờ và gửi lời cảm ơn tới BTS trên Twitter cá nhân của mình với lời nhắn: “Xin cảm ơn các bạn đã sử dụng cuốn sách của tôi làm nguồn cảm hứng cho Love yourself: Tear”.

Sách Bước vào cửa hiệu nhiệm màu được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2016. Đây là cuốn hồi ký về cuộc đời của Tiến sĩ - Bác sỹ James Doty, từ khi ông còn là một đứa trẻ đầy thương tổn bởi cái nghèo và sự thiếu thốn tình thương, đến khi trở thành một bác sĩ phẫu thuật thần kinh danh tiếng và giáo sư lâm sàng phẫu thuật thần kinh thuộc Trường Đại học Stanford (Mỹ).

Tác phẩm có nhiều câu chuyện về việc tìm kiếm lòng tự trọng, con đường dẫn đến chánh niệm và những bài học về cuộc sống. Đến nay, cuốn sách này đã được dịch sang 19 thứ tiếng, được Tạp chí The New York Times bình chọn là sách bán chạy nhất và được Goodreads Choice Awards đề cử hạng mục Best Science & Technology (sách hay nhất thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ) ngay sau khi phát hành.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
“Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” gây sốt sau ba ngày phát hành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO