Sự kiện

AlphaGroup hợp tác FPT IS triển khai giải pháp xác thực số FPT.IDCheck

Bích Ngọc 16/08/2023 16:00

Việc ứng dụng giải pháp FPT.IDCheck do FPT IS phát triển sẽ hỗ trợ toàn diện cho AlphaGroup trong việc chống giả mạo xác thực, tăng cường tính pháp lý và đơn giản hóa thủ tục trong giao dịch tại các văn phòng công chứng. Đây là dự án mang tính tiên phong trong việc ứng dụng giải pháp xác thực căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho ngành công chứng.

Vừa qua, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Công ty CP Đầu tư công nghệ và Chuyển đổi số AlphaGroup (AlphaGroup) đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm số hóa nền tảng công chứng bằng giải pháp xác thực CCCD gắn chip FPT.IDCheck và phần mềm SmartDoc.

Trong gần 10 năm hình thành và phát triển, AlphaGroup là công ty đầu tư công nghệ nền tảng cho các doanh nghiệp với hơn 100 đối tác khách hàng tại đa dạng lĩnh vực. Hiện nay, AlphaGroup đang cung cấp Phần mềm soạn thảo văn bản, tự động số hóa mang tên SmartDoc cho khoảng 200 văn phòng công chứng trên toàn quốc.

Dựa vào nền tảng đó, AlphaGroup bắt tay FPT IS triển khai tích hợp giải pháp FPT.IDCheck cùng phần mềm SmartDoc. Thông qua ứng dụng FPT.IDCheck cùng thiết bị đọc CCCD gắn chip FPT.IDReader, mọi thông tin của khách hàng sẽ được trích xuất nhanh chóng và chính xác tuyệt đối chỉ trong vài giây. Thông tin sẽ được tự động điền vào các trường tương ứng trên hệ thống SmartDoc, giúp tối ưu thao tác, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình nhập liệu. Đặc biệt, khi phát hiện vấn đề như giả mạo, hư hỏng thẻ CCCD gắn chip, hệ thống có thể tự động đưa ra cảnh báo tới người dùng.

pt1.jpg
FPT IS và AlphaGroup thỏa thuận hợp tác số hóa nền tảng công chứng với giải pháp xác thực CCCD gắn chip FPT.IDCheck và phần mềm SmartDoc

Trong bối cảnh tội phạm thông tin ngày một gia tăng, các văn phòng công chứng đang phải đối mặt với nguy cơ “công chứng nhầm”. Điều này gây thiệt hại lớn cho các văn phòng công chứng khi phải đối mặt với nhiều rủi ro về pháp lý. Trước thực tế đó, hướng tới việc tối ưu hóa quá trình xác thực danh tính và thông tin khách hàng, ngăn ngừa rủi ro pháp lý trong quá trình truy xuất thông tin từ thẻ CCCD gắn chip, AlphaGroup đã quyết tâm đưa vào ứng dụng FPT.IDCheck tích hợp cùng phần mềm SmartDoc cho hơn 200 văn phòng công chứng và các khách hàng của doanh nghiệp.


Theo ông Lê Thanh Nhuận - Tổng giám đốc AlphaGroup khẳng định việc ứng dụng công nghệ, số hóa quy trình xác thực tại các văn phòng công chứng là trọng tâm của công ty.

“Với nền tảng công nghệ sẵn có từ phần mềm SmartDoc, AlphaGroup hy vọng việc ứng dụng FPT.IDCheck sẽ kiến tạo ‘xung lực’ quan trọng giúp các khách hàng của công ty hoàn thiện các tiêu chuẩn về xác thực thông tin, định danh khách hàng, tối ưu hóa nghiệp vụ công chứng. Từ đó, ngăn ngừa rủi ro pháp lý khi dữ liệu trên thẻ được xác thực thông qua Bộ Công an, mang lại kết quả chính xác, minh bạch cho các tổ chức, cá nhân, nhà nước và các chủ thể có liên quan. Đồng thời, việc tích hợp phần mềm SmartDoc cùng với thiết bị quét CCCD gắn chip còn giúp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tiết kiệm kinh phí trong công tác lưu trữ, bảo quản hồ sơ và giảm thiểu tình trạng nhập sai thông tin, giúp tăng cường tính hiệu quả, góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số quốc gia”, ông Lê Thanh Nhuận cho biết.

pt2.jpg
Ông Lê Thanh Nhuận - Tổng giám đốc AlphaGroup khẳng định việc ứng dụng công nghệ, số hóa quy trình xác thực tại các văn phòng công chứng là trọng tâm của công ty

Đại diện đơn vị triển khai, ông Đặng Trường Thạch - Phó tổng giám đốc FPT IS nhấn mạnh, FPT IS rất vinh dự khi được đồng hành cùng AlphaGroup tiên phong thực hiện dự án số hóa cho các văn phòng công chứng với giải pháp FPT.IDCheck tích hợp cùng SmartDoc.

“Chúng tôi hy vọng với độ chính xác lên tới 100%, FPT.IDCheck sẽ trở thành công cụ đắc lực cho các văn phòng công chứng trong việc đảm bảo tính xác thực, bảo mật thông tin tối đa, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Là đơn vị đi đầu song hành cùng Chính phủ hiện thực hóa Đề án 06/CP, cùng kinh nghiệm triển khai các giải pháp xác thực cho đa dạng khách hàng, chúng tôi cam kết triển khai toàn diện, hiệu quả giải pháp FPT.IDCheck cho các khách hàng của AlphaGroup, đưa sự hợp tác đi tới thành công”, ông Thạch nhấn mạnh.

pt3.jpg
Ông Đặng Trường Thạch - Phó tổng giám đốc FPT IS cam kết đồng hành cùng AlphaGroup triển khai thành công dự án

FPT.IDCheck được ra đời trong bối cảnh Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 06/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06/CP). Tháng 9/2022, FPT IS đã ký kết hợp tác cùng Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và CCCD (RAR) - Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (C06, Bộ Công an) để triển khai giải pháp FPT.IDCheck rộng rãi trên cả nước.

Trong giáo dục, hơn 20.000 thí sinh được thực hiện xác thực bằng CCCD gắn chip khi tham gia kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2023. Trong y tế, 300 bệnh viện, hơn 100.000 người bệnh sử dụng CCCD gắn chip thay thế thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho hoạt động khám chữa bệnh, tiết kiệm 10.000 ngày công/năm để đối chiếu thủ công giữa thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân. Đã có hơn 11 tổ chức, ngân hàng tài chính ứng dụng việc xác thực khách hàng qua FPT.IDCheck cho các dịch vụ tạo mở tài khoản hoặc vay từ xa, giúp thúc đẩy mạnh mẽ ngân hàng số.

Nổi bật
Đọc nhiều
AlphaGroup hợp tác FPT IS triển khai giải pháp xác thực số FPT.IDCheck
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO