Sự kiện

FPT IS triển khai hệ sinh thái số phục vụ kinh doanh cho Shinhan Life Việt Nam

Bích Ngọc 05/08/2023 15:00

Công ty Hệ thống Thông tin (FPT IS) và Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam (Shinhan Life) đã chính thức khởi động dự án triển khai hệ sinh thái số (eco systems) toàn trình cho hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, FPT IS sẽ triển khai hệ sinh thái gồm các ứng dụng số (mega app) phục vụ hoạt động kinh doanh của Shinhan Life bao gồm: Trang thông tin dành cho tư vấn tài chính (Agency Portal), Hệ thống tuyển dụng trực tuyến (E-Recruitment System), Hệ thống nộp hợp đồng trực tuyến (E-Submission) và Hệ thống cấp hợp đồng trực tuyến (E-Contract).

458-202308051328091.jpg
FPT IS và Shinhan Life khởi động dự án triển khai hệ sinh thái số toàn trình cho hoạt động kinh doanh

Hệ thống là một hệ sinh thái chung, kết nối toàn bộ đội ngũ kinh doanh và thống nhất tất cả hoạt động từ tuyển dụng, đào tạo, nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, giao kết hợp đồng bảo hiểm hoặc trao đổi thông tin trực tiếp với khách hàng... chỉ trên một nền tảng công nghệ duy nhất. Hiện nay, Shinhan Life là đơn vị đi đầu trên thị trường bảo hiểm nhân thọ trong việc tích hợp tổng thể các hệ thống số phục vụ hoạt động kinh doanh vào một hệ sinh thái số duy nhất.

Bước sang năm thứ hai hoạt động tại Việt Nam, Shinhan Life tiếp tục nỗ lực phát triển nguồn nhân lực, hướng tới sự chuyên nghiệp và cải thiện năng lực tư vấn để cung cấp cho khách hàng những giải pháp bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Việc Shinhan Life quyết định xây dựng một hệ sinh thái số thống nhất và chuyên nghiệp như hệ sinh thái số toàn trình thể hiện kỳ vọng của Shinhan Life trong hành trình thực hiện mục tiêu kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo ông Bae Seung Jun - Phó tổng giám đốc Shinhan Life Việt Nam, Shinhan Life rất vui khi có cơ hội được là đơn vị bảo hiểm nhân thọ tiên phong cùng FPT IS triển khai hệ sinh thái số toàn trình cho hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Với vị thế là đơn vị công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, FPT IS mang lại cho chúng tôi nhiều kỳ vọng về hiệu quả của dự án trong việc chuẩn hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ, đào tạo, kết nối chặt chẽ các bộ phận kinh doanh, góp phần gia tăng trải nghiệm cho người dùng.

“Dựa trên những hoạt động thực tế thông qua nền tảng công nghệ này, cấp quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt các hoạt động của đội ngũ và có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng, chính xác. Chúng tôi tin rằng khi xây dựng được đội ngũ ngày càng chuyên nghiệp và vững mạnh, Shinhan Life sẽ sớm phát triển hoạt động kinh doanh, chinh phục được những mục tiêu tăng trưởng trong tương lai”, ông Bae Seung Jun cho biết.

458-202308051328092.jpg
Ông Bae Seung Jun - Phó tổng giám đốc Shinhan Life Việt Nam chia sẻ hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp chinh phục nhiều mục tiêu tăng trưởng trong tương lai

Tại sự kiện, ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng giám đốc FPT IS bày tỏ sự vinh dự khi tiếp tục được đồng hành cùng Shinhan Life trong dự án triển khai hệ sinh thái số toàn trình cho hoạt động kinh doanh. Hệ thống sẽ tạo nên một nền tảng chung bao quát mọi hoạt động kinh doanh của Shinhan Life, là bàn đạp quan trọng để công ty phát triển đội ngũ vững mạnh, hướng tới chinh phục giá trị cao nhất trong ngành bảo hiểm: Tạo dựng niềm tin nơi khách hàng.

“Đây cũng là sự tiếp nối cho hàng loạt dự án được FPT IS triển khai cho Shinhan Life trong gần 2 năm qua, bao gồm: FPT.iHRP, FPT.eLearning, FPT.eBiztrip, FPT.eInvoice… Với kinh nghiệm đồng hành cùng Shinhan Life từ những ngày đầu, hiểu rõ bài toán của doanh nghiệp, FPT IS cam kết sẽ đầu tư nguồn lực và công nghệ, sát cánh cùng công ty hướng tới thành công chung. Dự án cũng một lần nữa khẳng định năng lực của FPT IS trong triển khai các dự án đặc thù cho ngành bảo hiểm”, ông Hoàng cho biết.

458-202308051328093.jpg
Ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng Giám đốc FPT IS cam kết công ty sẽ đầu tư nguồn lực và công nghệ, sát cánh cùng Shinhan Life hướng tới thành công chung

Trước đó, vào tháng 3/2023, FPT IS đã triển khai thành công giải pháp đào tạo trực tuyến FPT.eLearning cho hệ thống kinh doanh của Shinhan Life - nền tảng quan trọng để hai bên hướng tới triển khai hệ sinh thái số cho hoạt động kinh doanh. Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ Shinhan Life tối ưu hóa công tác quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp mạnh mẽ vào công cuộc chuyển đổi số của công ty, hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh của Shinhan Life trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Về FPT IS

Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) là thành viên của Tập đoàn FPT, thành lập năm 1994. FPT IS là nhà tích hợp hệ thống cũng như cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Với năng lực công nghệ, FPT IS đã thiết kế và triển khai nhiều dự án công nghệ thông tin tổng thể, nhiều dịch vụ và giải pháp góp phần cải cách các lĩnh vực trọng yếu của Việt Nam như: tài chính - ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm, bán lẻ, hành chính công… mang lại giá trị cho hàng chục triệu người dân.
Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập tại đây.


Về Shinhan Life

Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam có số vốn điều lệ ban đầu là 2,320 tỷ VNĐ, là công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc Shinhan Life Insurance Corporation, Hàn Quốc.

Chính thức hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại thị trường Việt Nam từ tháng 1/2022, Shinhan Life cung cấp các dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính.

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập tại đây.

Nổi bật
Đọc nhiều
FPT IS triển khai hệ sinh thái số phục vụ kinh doanh cho Shinhan Life Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO