Ai cũng sợ... các cô?

Tư Hồng| 04/07/2020 01:00

Anh chàng nào cũng tin ở sự tìm hiểu của mình mà quên đi rằng biểu tượng tình yêu là một chú bé có cánh. Chú đang giương cung sắp bắn đi trong khi mắt chú lại đang bị... bịt kín. Ý nói tình yêu mù lòa. Và chỉ được các anh công nhận sau khi đã cưới xong rồi.

Ai cũng sợ... các cô?

Người ta phải lạ lẫm tự hỏi, ối sao thế nhỉ, trên báo chí đưa tin, đưa cả video nữa cảnh chồng túm tóc đánh vợ rồi giết vợ trước mặt đứa con còn bé tí. Mà họ từng mê say nhau, “rình“ nhau từng cảm xúc xem cô ấy anh ấy nghĩ gì, yêu thế nào. Vậy mà có lúc... phang nhau chí chết.

Nếu để cả hai bên kể tội nhau thì dài lắm, vì nhất định là cả hai bên đều có lỗi chứ chối sao nổi.

Cô gái nào khi xuất hiện thu hút các chàng, ai mà chẳng dịu dàng đẹp nhất, dễ thương nhất. Ấy vậy mà không hiểu bao lâu sau biến thành... phù thủy hung dữ? À là do chú bé có cánh khi bắn mũi tên lại bị bịt mắt, trong khi rõ ràng là anh chả bao giờ lại không đủ hai mắt tinh tường lựa chọn chứ có mù đâu?

Này nhé, anh hãy tập quan sát ngay đám... em gái trong nhà trước đi.

Đầu tiên là cái kệ giày. Nhiều đảm bảo... ngất. Có đôi mua về không thích, chưa xỏ chân đi lần nào, chen chúc nằm trên kệ. Còn quần áo thì tủ nào mà chứa nổi, cho nên đã dành hẳn một góc phòng treo đủ các mốt, nhìn cứ như vào tiệm, hoa cả mắt.

Nhiều đồ lắm, chưa kể ví, túi xách và cái bàn mỹ phẩm. Ai bảo tò mò, chui vào phòng riêng người ta làm gì? Tự do cá nhân biết chưa?

Má nấu ăn xong ngửa cổ gọi, có khi ở trong nhà mà phải... nhắn tin xuống ăn cơm. Có khách một cái là trốn ngay. Bảo là khách bây giờ lạc hậu mới hay hỏi thăm sắp lấy chồng chưa? Làm như thích được mời đi ăn cưới lắm ấy, nhận cái thiệp lại không... chán ốm ấy chứ?

Bây giờ các cô lớn tướng ngoài 30, học hành đỗ đạt có khi ở cơ quan công sở làm sếp, tiền, xe, nhà đẹp chả thiếu, chỉ chưa thèm có hoàng tử thôi. Có ai làm sao đâu mà cứ hỏi thăm sốt hết cả ruột?

Rồi cô em dâu cưới mấy năm chả thấy... “đẻ đái“ gì, hễ mẹ chồng hay ai hỏi thì bảo: ”Thấy em không, em còn chả chăm sóc nổi bản thân em mà bắt tự nhiên đi hầu một đứa bé tí dở hơi khó tính lạ hoắc, khóc lóc cả đêm không cho ai ngủ, để làm gì chứ?”. Rồi còn dẫn chứng cãi: ”Anh đi làm chịu khó nhìn ngoài đường xem, xưa mới thấy nhiều bà bầu chứ nay làm gì có, toàn ninja bịt mặt phóng vèo vèo”.

Việc bếp núc các cô bảo bận lắm bày ra làm gì, bây giờ thèm gì gọi ship đồ tha hồ ngon. Lâu lâu mà cô nào trổ tài nội trợ làm bánh theo công thức trên mạng chẳng hạn, thì sau khi hoàn thành đĩa bánh bày rõ đẹp khoe lên “Phây” xong thì cái bếp eo ôi thành bãi chiến trường để cho má dọn gần chết.

Má có la, thì các cô... ùa ra ôm lấy má mà... hôn hít khen nịnh. Má lại lụi cụi làm.

Đó, cứ nhìn các cô thì rõ, nay mai mình sẽ có người vợ như thế nào, vì ở trong nhà, chính là “lò đào tạo nàng dâu tương lai“ đó chứ các nàng đâu có từ trên trời rơi xuống?

Vì thế, ai... sợ nhất các cô?

Chính là ba má, đấu lý luận không lại được, mà tác phong sinh hoạt các cô gái yêu thì... biết thế nào rồi đấy. Ra đường khối anh chết, nhưng giá mà anh nhìn thấy cái ổ phòng riêng và sinh hoạt của các cô thì mới biết... thế nào là lễ độ.

Ngoài ba má ra, các anh trai em trai nên... quan sát để nể sợ dần đi là vừa. Hình ảnh vợ tương lai của các anh đó nha. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Ai cũng sợ... các cô?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO