Xu hướng bất động sản wellness lên ngôi

Bích Ngọc| 15/10/2021 07:30

Theo RLA Global, sau đại dịch Covid-19, sở thích mua nhà và bất động sản lành mạnh (wellness home) trong các cộng đồng chăm sóc sức khỏe có thể sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều người xem xét kỹ hơn về cách môi trường sống ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Chị N.T.N.L đang kinh doanh trong lĩnh vực pháp lý, cư ngụ tại một quận nội thành ở TP.HCM lại cùng các con chọn nơi nghỉ dưỡng tránh dịch là một căn bungalow tại một khu nghỉ dưỡng vùng biển, cách TP Quy Nhơn chưa đầy 10km. Ban đầu chị N.T.NL xác định chỉ ở một thời gian ngắn, vừa nghỉ ngơi, vừa tránh dịch khi biết TP.HCM chuẩn bị giãn cách, nhưng chị không ngờ chuyến đi của chị và các con đã kéo dài gần 3 tháng. Hàng ngày chị cùng 3 con đi câu cá, vừa giải trí vừa thu thành phẩm từ biển để làm thực phẩm.

Tuy ở biển không khí trong lành, nhưng hơi nóng, vì vậy chị N.T.N.L quyết định thời gian tới sẽ tìm một nơi mát mẻ hơn ở Bảo Lộc, Lâm Đồng làm nơi xây cất căn nhà nghỉ dưỡng cho gia đình. 

IMG-9558-2261-1634184409.jpg

Chị N.T.N.L lý giải: Ở biển gần biển thoải mái, nhưng nắng, nóng làm cho da bị dám nắng. Thời gian tới, tôi đã có kế hoạch mua đất tại Bảo Lộc để xây dựng khu nghỉ dưỡng riêng của gia đình sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng tại TP.HCM. Hơn nữa, từ khi dịch Covid-19 lan rộng, nhiều hoạt động có thể thực hiện online, vì vậy, dù sống ở xa TP, nhưng công việc vẫn có thể chạy được mà không gián đoạn.

“Tôi chọn Bảo Lộc đơn giản vì nơi đây có khí hậu trong lành, thời tiết mát mẻ mà ít nơi nào có được. Việc di chuyển cũng không quá lâu. Hơn nữa trong tương lai, khi cao tốc Dầu Giây - Liên Khương đi vào hoạt động, việc di chuyển bằng xe cá nhân sẽ thuận tiện hơn nhiều. Mỗi lần lên đây, tôi có cảm giác như được nghỉ ngơi và thư giãn đúng nghĩa” Chị N.T.N.L cho hay. 

Cũng giống như Chị N.T.N.L, gia đình anh N.T.G sinh sống tại TP.HCM, có căn hộ nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu. Vào cuối tuần, anh N.T.G thường lái xe đưa gia đình xuống Vũng Tàu nghỉ và tắm biển. Tuy nhiên, ở vùng biển, thời tiết nóng vì vậy, anh N.T.G đã chọn mua thêm một bất động sản nghỉ dưỡng khác tại Bảo Lộc. 

Chia sẻ lý do, lựa chọn bất động sản Bảo Lộc làm nơi nghỉ cho gia đình, anh N.T.G cho biết, khí hậu tại Bảo Lộc mát mẻ nhưng không quá lạnh như Đà Lạt. Sắp tới, cao tốc Giầu Dây - Liên Khương hoàn thành, việc di chuyển từ TP.HCM lên Bảo Lộc rút ngắn chỉ còn khoảng 2 tiếng so với 4 tiếng hiện nay. Cùng với đó, phong cảnh đồi chè đẹp, giá đất còn rẻ so với Sài Gòn.

Bảo Lộc có thời tiết mát mẻ là điểm đến an cư lý tưởng cho second wellness home

Bảo Lộc có thời tiết mát mẻ là điểm đến an cư lý tưởng cho second wellness home

Xu hướng lựa chọn căn nhà nghỉ dưỡng tại khu vực có thời tiết mát mẻ, khí hậu trong lành tốt cho sức khoẻ đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình có điều kiện. 

Wellness home tại Bảo Lộc đang trở thành lựa chọn của một số hộ gia đình có điều kiện

Wellness home tại Bảo Lộc đang trở thành lựa chọn của một số hộ gia đình có điều kiện

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, dù bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng thị trường bất động sản tại Việt Nam có dấu hiệu phục hồi, thậm chí, một số phân khúc vẫn có triển vọng tăng trưởng tốt. Và nhu cầu sống gần với thiên nhiên, nơi có khí hậu tốt đã trở thành lựa chọn của nhiều hộ gia đình khi quyết định đầu tư thêm ngôi nhà thứ 2.

Theo ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam, sau dịch Covid-19, bất động sản ở những vùng tốt cho sức khoẻ sẽ được nhà đầu tư quan tâm. Bởi dịch Covid-19 khiến nhiều người nhận ra việc ở những nơi tập trung quá đông sẽ không tốt cho sức khoẻ, do đó, giá tại những khu vực này cũng sẽ có chiều hướng gia tăng, đặc biệt những vị trí tốt, thuận lợi về hạ tầng. Tuy nhiên, về tổng thể, giá bất động sản có điều chỉnh tăng cũng không thể nhanh được. 

Trong khi đó, theo nhận định của Bộ Xây dựng, các nhà đầu tư sẽ phát triển nhiều loại hình bất động sản mới nhằm cạnh tranh hơn như: secondhome, farmhome, homestay. Nhờ đó, người mua được tiếp cận các sản phẩm chất lượng cao hơn, phong phú hơn.Vị trí, cơ sở hạ tầng quanh dự án cũng như sự phát triển của thành phố nói chung sẽ được người mua quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là tại các dự án ở khu vực ngoại thành, bởi không phải ai cũng có khả năng chi trả cho một căn hộ nội đô chất lượng cao.

Cuộc khảo sát của American LIVES về các hộ gia đình Hoa Kỳ có thu nhập trên 75.000 đô la Mỹ cho thấy hơn 25% muốn sống trong một cộng đồng chăm sóc sức khỏe, trong khi 38% ít nhất có xu hướng đến thăm một cộng đồng chăm sóc sức khỏe và cân nhắc sống ở đó ít nhất là bán thời gian. Theo dự báo của Global Wellness Institutue, bất động sản wellness có tốc độ tăng trưởng 6,4% một năm kể từ năm 2015, đạt 134 tỷ USD vào năm 2017 và dự báo sẽ đạt 180 tỷ USD vào năm 2022.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Xu hướng bất động sản wellness lên ngôi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO