Viettel thiết kế hạ tầng CNTT cho bệnh viện dã chiến hiện đại nhất Hà Nội

M.Anh| 04/09/2021 06:35

Hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) thiết kế, triển khai cho bệnh viện, giúp bác sĩ theo dõi, hội chẩn người bệnh từ xa mà không phải tiếp xúc.

Viettel thiết kế hạ tầng CNTT cho bệnh viện dã chiến hiện đại nhất Hà Nội

Hạ tầng CNTT do Viettel cung cấp tại bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 hiện đại này cho phép theo dõi, hội chẩn từ xa

Viettel là đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế, triển khai hạ tầng CNTT cho bệnh viện (BV) dã chiến điều trị Covid-19 hiện đại nhất Hà Nội vừa đi vào hoạt động tại Yên Sở, Hoàng Mai.

Theo đó, Viettel chịu trách nhiệm quy hoạch, thiết kế và triển khai các hạng mục liên quan đến xây dựng hạ tầng CNTT của BV với mục tiêu “không tiếp xúc - không giấy tờ - không film”. Các hạng mục này gồm 400 camera, 200 trạm phát sóng wi-fi, 18 bộ Tele-ICU, 2 bộ hội chẩn Telehealth, 90 máy tính, máy in, máy quét barcode.

Các thiết bị theo dõi và hội chẩn từ xa bệnh nhân hồi sức tích cực (Tele-ICU) được Viettel đặt tại 18 khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng mà không cần tiếp xúc. Thiết bị được kết nối trực tiếp với Hệ thống Quản lý bệnh viện, cập nhật dữ liệu sức khoẻ, hình ảnh phim chụp của bệnh nhân tại khu điều trị đến các bác sĩ tại khu chẩn đoán.

400 camera giám sát giúp lực lượng y bác sĩ theo dõi hoạt động và tình trạng bệnh nhân tại 500 giường bệnh một cách an toàn.

Bệnh viện cũng được kết nối vào Hệ thống Tư vấn, hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) do Viettel triển khai trên toàn quốc. Thông qua hệ thống này, các bệnh nhân Covid-19 nặng sẽ được các bác sĩ BV tuyến trên hỗ trợ cứu chữa kịp thời mà không phải chuyển tuyến.

Ha-tang-dam-bao-muc-tieu-khong-3972-8659

Hạ tầng CNTT do Viettel thiết kế giúp BV dã chiến Yên Sở trở thành một trong những cơ sở điều trị Covid-19 hiện đại nhất cả nước

Toàn bộ các hạng mục được hơn 100 cán bộ, nhân viên của Viettel triển khai trong 22 ngày, gấp 3 lần tốc độ triển khai thông thường. 

Ông Lê Đăng Dũng - Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel cho biết: “Viettel sẽ dành mọi nguồn lực, áp dụng triệt để các công nghệ mới nhất và các thành tựu chuyển đổi số để hỗ trợ Chính phủ, ngành Y tế và nhân dân vượt qua khó khăn và chiến thắng trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19”.

Trong tình hình khó khăn chung của cả nước, Viettel chủ động đóng góp, chung tay với Chính phủ và nhân dân giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh. Đến nay Viettel đã hỗ trợ trực tiếp hơn 500 tỷ đồng, trong đó có 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19, 16 tỷ đồng ủng hộ các nỗ lực phòng, chống dịch tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Viettel thiết kế hạ tầng CNTT cho bệnh viện dã chiến hiện đại nhất Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO