Vietcombank giảm lãi suất cho vay trong 2019

P.V| 10/01/2019 09:06

Ngày 8/1, Vietcombank công bố giảm mạnh lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp vay vốn bằng đồng Việt Nam (VND) thuộc lĩnh vực ưu tiên.

Vietcombank giảm lãi suất cho vay trong 2019

Cụ thể, Vietcombank áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND ở mức tối đa là 6%/năm, tương đương giảm 0,5% so với mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước, áp dụng cho tất cả các khoản vay đang còn dư nợ và các khoản vay mới phát sinh trong năm 2019.

Ngoài ra, Ngân hàng còn giảm đồng loạt 0,5%/năm trong năm 2019 đối với các khoản vay trung dài hạn VND hiện tại của doanh nghiệp.

Chính sách ưu đãi lãi suất nêu trên áp dụng đối với các lĩnh vực sau: Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật Thương mại; phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực khác cũng được hỗ trợ giảm lãi suất như phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ; phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao; lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp.

Việc giảm lãi suất lần này được áp dụng trên phạm vi rộng, đối với cả danh mục cho vay ngắn hạn và cho vay trung dài hạn bằng VND, hiện chiếm tỷ trọng khoảng 30% tổng dư nợ cho vay VND hiện hữu của ngân hàng.

Đây là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên thực hiện giảm lãi suất cho vay theo chủ trương của Chính phủ nhằm phục vụ mục tiêu tăng trưởng tín dụng đi đôi với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung tín dụng cho các lĩnh vực sản xuất, nhất là các lĩnh vực ưu tiên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Vietcombank giảm lãi suất cho vay trong 2019
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO