Trung tâm trí tuệ nhân tạo rộng 15,25ha sẽ hình thành tại Quy Nhơn

H.Ng| 06/02/2023 06:20

Tổ hợp trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được đầu tư triển khai tại thung lũng Quy Hòa, khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công giai đoạn 1 trong quý IV/2023.

Trung tâm trí tuệ nhân tạo rộng 15,25ha sẽ hình thành tại Quy Nhơn

Với tổng số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, tổ hợp công nghệ này dự kiến sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu phát triển, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương cũng như thu hút nhân lực quốc tế hướng đến mục tiêu đưa Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của khu vực Đông Nam Á. 

Đồng thời, nơi đây cũng sẽ cung ứng các dịch vụ công nghệ cao, dựa trên các công nghệ mang xu hướng thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn, Internet vạn vật, tự động hóa… từ đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam cũng như thúc đẩy công nghệ trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Bình Định. 

Ngày 5/2/2023, FPT Software đã chính thức nhận giấy phép xây dựng tổ hợp trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ tại Quy Nhơn, trong khuôn khổ Hội nghị triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3/11/2022 của Bộ Chính trị. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, cùng sự tham gia của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, đại diện từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện các địa phương và các tổ chức quốc tế.

-7952-1675651886.jpg

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT nhận giấy chứng nhận đầu tư từ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn

Trước đó, FPT đã ký kết hợp tác với viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới Mila trong 3 năm (2020-2023). Theo đó, một trong những mục tiêu quan trọng của hợp tác này là dựa trên sự tư vấn và bề dày kinh nghiệm của Mila, hai bên sẽ xây dựng và phát triển trung tâm nghiên cứu AI hàng đầu thế giới tại Quy Nhơn.

Trong 3 năm qua, FPT Software đã đạt được nhiều thành tựu quốc tế trên mảng trí tuệ nhân tạo như hợp tác chiến lược giữa FPT Software với các đối tác với Landing AI (do Andrew NG sáng lập) phân phối sản phẩm chủ lực LandingLens vào kiểm định trong công nghiệp sản xuất; chương trình AI Residency kết hợp với Viện AI Mila (Canada) giúp doanh nghiệp có nhiều nhân sự nhận đào tạo, rèn luyện chuyên sâu tại viện này, đồng thời nhiều nghiên cứu lọt vào các hội nghị, hội thảo hàng đầu thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Trung tâm trí tuệ nhân tạo rộng 15,25ha sẽ hình thành tại Quy Nhơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO