Trở về từ Vũ Hán, một người Việt nữa dương tính với vi rút Corona

Khởi Vũ| 04/02/2020 01:17

Sáng 4/2/2020, Bộ Y tế cho biết đã có thêm một trường hợp nữa nhiễm vi rút Corona (nCoV), nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 9.

Trở về từ Vũ Hán, một người Việt nữa dương tính với vi rút Corona

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ca thứ 9 nhiễm nCoV tại Việt Nam là anh T.C.P - một công nhân 30 tuổi ở Vĩnh Phúc, và là một trong số 8 người được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán.Về Việt Nam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China đáp tại sân bay Nội Bài, đoàn tập huấn này có 4 người đã được xác định dương tính với nCoV.

Ngày 30/1 qua, khi phát hiện 3 thành viên trong đoàn dương tính với nCoV, Bộ Y tế đã cử đoàn đến điều tra dịch tễ. Khi đó, có thêm 2 người trong đoàn có biểu hiện sốt và đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy đây chính là ca thứ 8 và thứ 9 nhiễm nCoV tại Việt Nam.

Dưới sự vận động và hướng dẫn của y tế địa phương, anh T.C.P đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và cách ly tự nguyện cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm. Bệnh nhân hiện đang trong tình trạng ổn định.

Do tuổi trẻ, thể trạng ban đầu khoẻ mạnh, nên tình trạng bệnh của cả 5 công nhân trong đoàn tập huấn mắc bệnh đều không thuộc nhóm nguy hiểm. Một bệnh nhân điều trị tại Thanh Hóa đã xuất viện vào ngày 3/2, còn 4 người đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Dự kiến, thêm 1 người trong đoàn sẽ ra viện trong tuần này.

Đến nay, Việt Nam đã có 9 ca dương tính với nCoV, trong đó có 2 trường hợp đã điều trị khỏi và được ra viện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Trở về từ Vũ Hán, một người Việt nữa dương tính với vi rút Corona
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO