Thời sự

TP.HCM: Phát hiện nhiều cửa hàng vàng kinh doanh không có nguồn gốc

T.A 13/04/2024 - 15:24

Đội Quản lý thị trường (QLTT) thuộc Cục QLTT TP.HCM vừa phát hiện một cửa hàng kinh doanh vàng không có nguồn gốc.

Cụ thể, Đội QLTT số 6 - Cục QLTT TP.HCM đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, phối hợp với UBND phường, công an phường đồng loạt ra quân kiểm tra đột xuất 6 điểm kinh doanh vàng trên địa bàn quận 6, quận 8, TP.HCM.

tiemvang.jpg
TP.HCM: Kiểm tra phát hiện nhiều điểm kinh doanh vàng không có nguồn gốc

Kết quả kiểm tra bước đầu, ghi nhận có một địa điểm kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 5 địa điểm có các hành vi vi phạm như kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu lớn đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đội QLTT số 6 đã lập biên bản và ban hành 6 quyết định tạm giữ toàn bộ tang vật có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Cùng với việc kiểm tra đột xuất, Đội QLTT số 11 thuộc Cục QLTT TP.HCM đã phối hợp với Ban Quản lý Chợ Thiếc (quận 11), thực hiện tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức pháp luật đối với các tiểu thương kinh doanh mặt hàng vàng; các tiểu thương đã thực hiện ký bản cam kết không vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Trong thời gian tới, các Đội QLTT địa bàn tiến hành các hoạt động giám sát, xác minh và tổ chức kiểm tra những doanh nghiệp kinh doanh vàng. Nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm, lực lượng QLTT sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định pháp luật góp phần làm bình ổn thị trường kinh doanh vàng, đảm bảo quyền lợi cho người dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng cục QLTT.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM: Phát hiện nhiều cửa hàng vàng kinh doanh không có nguồn gốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO