Thịt đỏ và nguy cơ khủng hoảng dinh dưỡng

HÀ CÚC (theo REUTERS)| 14/11/2015 00:14

Việc tiêu thụ thịt đỏ dê dẫn đến nguy cơ ung thư cho con người.

Thịt đỏ và nguy cơ khủng hoảng dinh dưỡng

Trung tâm Nghiên cứu về ung thư (CIRC) - một cơ quan của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), công bố trên tạp chí y khoa The Lancet Oncology : "Việc tiêu thụ thịt đỏ dễ dẫn đến nguy cơ ung thư cho con người".

Đọc E-paper

Bất chấp cảnh báo này, nhiều quốc gia vẫn tiếp tục ăn thịt như truyền thống. Chẳng hạn, người Trung Quốc tiêu thụ 60 kg thịt các loại/năm. Có thịt để ăn được xem như là biểu tượng của sự giàu có, may mắn đối với người dân Trung Quốc từ lâu nay.

Những quốc gia đông dân như Trung Quốc góp phần làm mức tiêu thụ thịt trên thế giới tăng gấp đôi so với 3 thập niên trước, đạt khoảng 230 triệu tấn thịt động vật mỗi năm.

Trong khi ung thư có thể giết dần giết mòn con người nhưng ngay trước mắt, mức gia tăng dân số dự báo 3 tỷ người, mức tiêu thụ thịt toàn cầu tăng gấp đôi trong vòng 40 năm tới đang dẫn đến cuộc khủng hoảng dinh dưỡng, đất đai, tài nguyên nghiêm trọng. Gần 30% địa diện tích Trái đất không bị đóng băng được sử dụng để chăn nuôi bò hoặc trồng cỏ làm thức ăn cho chúng.

>"Khủng hoảng"… thịt heo

>Nỗi lo từ thịt

>Dinh dưỡng thông minh

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Thịt đỏ và nguy cơ khủng hoảng dinh dưỡng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO