Nhằm tiết kiệm chi phí, một doanh nghiệp nảy ra sáng kiến xây dựng quán ăn từ những container đã bỏ đi. Nhưng không vì vậy mà cảm giác thưởng thức ẩm thực bớt đi phần thú vị.
Nhằm tiết kiệm chi phí, một doanh nghiệp nảy ra sáng kiến xây dựng quán ăn từ những container đã bỏ đi. Nhưng không vì vậy mà cảm giác thưởng thức ẩm thực bớt đi phần thú vị.
Tuy chỉ được ghép từ các container đã qua sử dụng, địa điểm chuyên bán món Mễ này cũng có được nhiều không gian như một nhà hàng thực sự. Toàn bộ tổng thể của nhà hàng bao gồm một trệt, một lầu và khu vực ngoài trời.
Do dựa trên vật liệu chính là các tấm tôn từ các container, nên nội thất của nhà hàng cũng khá tiết chế. Một số mảng tường chính (bên hông của container) được dời đi và thay bằng các tấm kính lớn để lấy sáng. Khu vực bếp cũng được thiết kế đơn giản từ các mảng tôn còn sót lại. Để tiết kiệm hơn nữa, bàn ghế của nhà hàng chủ yếu được làm từ các loại gỗ cũ, đã qua sử dụng. Tuy vậy vẫn tạo nên một không gian ẩm thực thật thú vị, đủ để nhiều doanh nghiệp phải suy ngẫm về tính hiệu quả trong khâu đầu tư của mình.
Toàn cảnh nhà hàng làm từ những container đã qua sử dụng. |
Khu vực bếp cũng được thiết kế đơn giản từ các mảng tôn còn sót lại |
Không gian rộng rãi bên trong |
Một vách chính (bên hông của container) được dời đi và thay bằng các tấm kính lớn để lấy sáng |
Nhìn từ phía bên hông |
Phần container nhô ra được sử dụng như mái che cho khu terrace |
Quang cảnh lung linh khi về đêm |
Để tiết kiệm hơn nữa, bàn ghế của nhà hàng chủ yếu được làm từ các loại gỗ cũ, đã qua sử dụng |