Vì sao không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh?

NGUYỄN CHÂU (theo The Huffington Post)| 26/11/2016 06:43

Nhiều người thường có thói quen cho tất cả thực phẩm vừa mua về vào tủ lạnh, nhưng cách làm này chỉ đúng với những loại thực phẩm dễ bị hư hỏng.

Vì sao không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh?

Nhiều người thường có thói quen cho tất cả thực phẩm vừa mua về vào tủ lạnh, nhưng cách làm này chỉ đúng với những loại thực phẩm dễ bị hư hỏng.

Đọc E-paper

Có một số loại không nên cất trong tủ lạnh, chẳng hạn như khoai tây và hành tây. Theo Hội đồng Khoai tây Hoa Kỳ, khoai tây được bảo quản trong nhiệt độ thấp sẽ chuyển đổi tinh bột thành đường, kết quả là không những ngọt hơn bình thường mà còn bị ngả màu.

Không nên cho khoai tây vào tủ lạnh mà chỉ nên bảo quản chúng ở những nơi mát mẻ và khuất ánh sáng, chẳng hạn như trong túi giấy hoặc túi nhựa có lỗ thông hơi.

Đồng thời, không nên rửa khoai tây trước khi bảo quản vì sẽ khiến chúng dễ bị thối rữa, chỉ nên làm sạch ngay trước lúc chuẩn bị chế biến.

Nếu được bảo quản đúng cách, khoai tây có thể giữ được độ tươi ngon từ 2 - 3 tháng.

>Nữ thống đốc của Mỹ tiếp thị khoai tây ở Sài Gòn

>An toàn thực phẩm cho món nướng ngoài trời

>Thực phẩm có sẵn cũng là mỹ phẩm

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Vì sao không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO