Tây Ninh triển khai làm thủ tục hành chính trên ứng dụng Zalo

P.V| 05/11/2018 06:30

Tình Tây Ninh vừa công bố triển khai dịch vụ làm thủ hành chính trực tuyến trên Zalo với tên gọi “Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh” cho phép người dân làm thủ tục ngay tại nhà qua điện thoại di động.

Tây Ninh triển khai làm thủ tục hành chính trên ứng dụng Zalo

Theo mô hình mới mẻ này, khi người dân cần làm một số thủ tục hành chính, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, chụp lại và gửi qua Cổng hành chính công của tỉnh trên Zalo. Khi hồ sơ giải quyết xong, người dân sẽ nhận được thông báo và mang theo giấy tờ gốc đến cơ quan nhà nước để đối chứng, nhận kết quả và đóng lệ phí (nếu có).

Những loại thủ tục được thực hiện qua Zalo gồm: thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký lập hộ kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký thuế, thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp… Cùng ngày, Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh đi vào hoạt động giai đoạn 2.

Kể từ tháng 3/2018, Trung tâm đã giải quyết 207.026 hồ sơ trực tuyến với 92% số hồ sơ đúng hạn. Việc triển khai mô hình dịch vụ hành chính công trực tuyến mới trên Zalo sẽ nâng số hồ sơ được gửi trực tuyến và tăng sự hài lòng của người dân Tây Ninh về công tác cải cách hành chính của tỉnh.

Tính đến tháng 10/2018, trên cả nước đã có hơn 30 tỉnh thành đã và đang kết nối kĩ thuật triển khai mô hình chính quyền thông minh trên Zalo, với mục tiêu cải cách hành chính, đơn giản hóa giao dịch giữa chính quyền và người dân, nhằm phục vụ người dân một cách tốt nhất. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tây Ninh triển khai làm thủ tục hành chính trên ứng dụng Zalo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO