Tầm soát miễn phí bệnh tuyến giáp cho 50.000 lượt trên cả nước

P.V| 01/08/2018 06:40

Ước tính trên toàn cầu có khoảng 200 triệu người mắc bệnh tuyến giáp. Tuy nhiên, 50% người mắc bệnh không được chẩn đoán do triệu chứng bệnh không đặc trưng.

Tầm soát miễn phí bệnh tuyến giáp cho 50.000 lượt trên cả nước

Theo Tiến sĩ Phan Hướng Dương, Phó giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Hà Nội) cho biết, trong bốn năm (từ 2014 – 2017), số lượng bệnh nhân khám và điều trị tuyến giáp tăng gấp bốn lần bao gồm: basedow, ung thư tuyến giáp, bướu cổ, suy giáp, viêm tuyến giáp.

Bệnh tuyến giáp dễ gặp ở phụ nữ tuổi sinh đẻ và trẻ em. Thế nhưng, tình hình thiếu hụt I-ốt có dấu hiệu tăng trở lại khi 9,8% trẻ 8 - 10 tuổi bị bướu cổ, trong khi năm 2005 Việt Nam đã thanh toán tình trạng thiếu I-ốt và tỷ lệ bị bướu cổ ở trẻ em chỉ 3,8%.

Nhân kỷ niệm 350 năm thành lập Tập đoàn Merck, Quỹ “The Merck family” phối hợp cùng bệnh viện Nội tiết Trung ương chuẩn bị triển khai dự án “Vì những phụ nữ tôi yêu” để nâng cao nhận thức và tầm soát bệnh tuyến giáp cho 50.000 lượt người tại 15 bệnh viện trên cả nước.

Trong những năm qua, Merck đã luôn đóng góp tích cực nhằm hỗ trợ cộng đồng Việt Nam bằng nhiều chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp ý nghĩa. Qua đó chúng tôi nhận thấy rằng vẫn còn khá nhiều bệnh nhân tuyến giáp chưa được phát hiện.

Dự án lần này sẽ cải thiện điều đó, người bệnh tuyến giáp sẽ được tầm soát sớm để điều trị tốt hơn, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn”. Ông Javed Alam, Giám đốc Điều hành của Merck Việt Nam cho biết. Dịp này, Tập đoàn Merck của Đức cũng thực hiện chương trình Nâng cao năng lực thực hành dược lâm sàng cho dược sĩ Việt Nam trong một số bệnh không lây nhiễm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tầm soát miễn phí bệnh tuyến giáp cho 50.000 lượt trên cả nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO