Sôi động thị trường nhà – xe những tháng cuối năm

Hoàng Dung| 20/11/2020 04:32

Bước vào quý IV/2020, thị trường nhà – xe được kỳ vọng sẽ khởi sắc trở lại sau thời gian ảm đạm vì ảnh hưởng của Covid-19 khi các chủ đầu tư và hãng xe tung ra hàng loạt ưu đãi để kích cầu thị trường.

Thị trường Bất động sản (BĐS) ghi nhận nguồn cung dồi dào được bổ sung từ các Chủ đầu tư uy tín như Vingroup, Masterise, Ecopark với các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho người mua. Nếu như trước đây, các chương trình khuyến mãi mới chỉ dừng lại ở việc thay đổi thời gian thanh toán, tặng voucher, hỗ trợ lãi suất,… thì nay các Chủ đầu tư còn giảm tỷ lệ thanh toán vốn tự có để giảm áp lực cho người mua nhà, tăng tỷ lệ chiếu khấu… Bên cạnh các giao dịch nhà sơ cấp (phân phối trực tiếp từ chủ đầu tư đến người mua nhà) thì phần nhu cầu nhà thứ cấp (giao dịch mua đi bán lại giữa các cá nhân với nhau) là vô cùng lớn và sôi động. Giao dịch nhà thứ cấp luôn cần vốn lớn do nhu cầu nhà ở của người dân ở cả nước tiếp tục tăng trưởng mức rất cao, trong bối cảnh xã hội Việt Nam vẫn trong giai đoạn dân số vàng (tỉ lệ người trưởng thành và đang đi làm mức cao so với người phụ thuộc) gia tăng, song hành cùng mức thu nhập ngày càng cao khi kinh tế phát triển.

Thị trường xe hơi cũng không phải là ngoại lệ khi các tháng cuối năm luôn được đánh giá là thời điểm “vàng” để các hãng xe đẩy mạnh bán hàng. Cùng với chính sách hỗ trợ từ Chính phủ như giảm 50% phí trước bạ cho xe oto lắp ráp và sản xuất trong nước, các hãng xe tiếp tục chạy đua với các khuyến mãi khủng.

Lãi suất cho vay của các Ngân hàng đồng hành cùng người dân thời “hậu Covid”

Sự khởi sắc của thị trường không thể không kể tới cầu nối của các Ngân hàng thông qua việc cấp vốn vào thị trường. Trong quý III/2020 vừa qua, nhiều ngân hàng đã triển khai việc giảm mạnh lãi suất cho vay, đặc biệt là lĩnh vực nhà – xe để kích thích nhu cầu chi tiêu, mua nhà sắm xe của người dân.

Chỉ trong thời gian 2 tháng trở lại đây, Ngân hàng Techcombank đã tung ra 2 gói ưu đãi lãi suất lớn cho các khoản vay mua nhà, mua xe cho nhóm Khách hàng cá nhân. Đây là những giải pháp thực tiễn của Techcombank để chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng mong muốn “an cư lạc nghiệp” của người dân. Theo đó, mức lãi suất cho vay mua nhà của Techcombank cho khách hàng nhiều lựa chọn với các kỳ cố định từ 6 tháng đến 24 tháng hết sức ưu đãi, mức lãi suất cho gói cố định 12 tháng đầu tiên cũng chỉ từ 7,59%/năm và kỳ hạn 24 tháng cũng chỉ ở mức khoảng 8.6%/năm, giúp khách hàng yên tâm mức lãi suất trong vòng tối đa 2 năm kể từ ngày vay vốn không bị biến động, làm ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu và chất lượng cuộc sống khi có thêm 1 khoản vay. 

20200709-100711-1605857326-6783-16058575

Bên cạnh đó Techcombank cũng đã áp dụng mức lãi suất áp dụng cho KH sau thơi gian cố định lãi suất ở mức từ 9,3-9,8% (dành cho khách hàng VIP và khoảng 10,7-11,2% cho khách hàng thông thường, đây là những mức lãi suất rất hấp dẫn trên thị trường hiện nay khi cho vay mua nhà để ở và ô tô để đi lại.

Không chỉ riêng Techcombank, hàng loạt ngân hàng từ khối ngoại như (Shinhan Bank…) đến khối nội như (Vietcombank, VpBank…) cũng giảm lãi suất cho khách hàng cá nhân. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có mức lãi suất khác nhau, điều này phụ thuộc vào tiềm lực tài chính cũng như chiến lược của mỗi ngân hàng.

Theo ông Đặng Công Hoàn, Quyền Giám đốc Khối Ngân hàng Bán Lẻ của Techcombank: “Để có được mức lãi suất ưu đãi dành cho Khách hàng, điều quan trọng là các ngân hàng phải có nguồn huy động với mức lãi suất thấp, song hành với cắt giảm chi phí hoạt động, tăng tự động hóa quy trình cung cấp dịch vụ. Từ đó, ngân hàng có các nguồn dư địa để dành cho khách hàng nhiều ưu đãi hơn hơn khi vay vốn”. Theo đó, Techcombank đã đưa ra nhiều giải pháp tối ưu như chương trình giao dịch chuyển khoản miễn phí Zero-Fee và Cashback 1% cho thanh toán thẻ Debit để người dân sử dụng tài khoản của Techcombank là ngân hàng chính khi giao dịch. Từ đó, Techcombank cũng nhận được các ích lợi từ tiền nhàn rỗi mà khách hàng để sẵn trong tài khoản (CASA) phục vụ mục tiêu thanh toán, giúp cho ngân hàng tiết kiệm một phần chi phí hoạt động. Cùng với đó, phần huy động vốn thông qua hình thức gửi tiền tiết kiệm online với nhiều kỳ hạn đa dạng, phong phú đang thu hút sự tham gia của khách hàng, giúp Ngân hàng  giảm thiểu chi phí huy động nhờ giảm các khâu vận hành về nhận tiền, in sổ, hạch toán tay… “Đây chính là nền tảng để Techcombank cung cấp những gói vay với lãi suất rất ưu đãi, cạnh tranh và áp dụng với thời gian dài trong nhiều tháng qua” - ông Hoàn giải thích thêm.

Các gói cho vay với mức lãi suất hấp dẫn

Không chỉ cạnh tranh về lãi suất, Techcombank còn được biết tới là Ngân hàng có Sản phẩm cho vay mua nhà và xe vô cùng hấp dẫn. Techcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên áp dụng thời gian cho vay dài lên đến 35 năm với cho vay mua nhà gồm cả nhà dự án và nhà ở/đất ở có giấy chứng nhận (Nhà thổ cư). Techcombank cũng đã triển khai gói cho vay tiêu dùng phục vụ xây sửa nhà thời hạn lên đến 20 năm hay lên đến 8 năm với vay mua xe ô tô giúp cho khách hàng được giảm bớt áp lực trả nợ hàng tháng, vì khi thời gian vay càng dài thì áp lực trả góp gốc và lãi hàng tháng sẽ không quá cao, tạo điều kiện cho người vay có thời gian tích lũy thêm thu nhập phục vụ cuộc sống và kinh doanh trả nợ sau này. Nhà băng này mới đây đã được tạp chí Asian Banker bình chọn là “Ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam”. Điều đó ngày càng khẳng định Techcombank là một trong những Ngân hàng hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp tài chính cho người dân thông qua các nhu cầu vay vốn để mua nhà (Cho vay mua nhà trả góp), tiêu dùng đi lại (mua ô tô) và tiêu dùng hàng ngày (cho vay thấu chi, tiêu dùng trả góp và thẻ tín dụng).

Với sự chung tay từ Chính Phủ, các doanh nghiệp từ lĩnh vực BĐS, xe hơi và ngân hàng, thị trường nhà – xe trong những tháng cuối cùng của năm 2020 hy vọng sẽ được khơi thông để tạo lực đẩy phát triển cho các năm tiếp theo. 

a-nh-chu-p-ma-n-hi-nh-2020-11-9332-3239-
(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Sôi động thị trường nhà – xe những tháng cuối năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO