Sống khỏe

Quỹ "Vì tương lai xanh" công bố 10 chương trình hành động

YN 19/08/2023 17:40

10 chương trình hành động trọng điểm trên quy mô toàn quốc được phát động nhằm góp phần thúc đẩy mức phát thải ròng tại Việt Nam về "0" vào năm 2050, song song với cam kết tài trợ trồng 30.000 cây rừng tại huyện Cần Giờ.

Quỹ Vì tương lai xanh (Quỹ ) thuộc Tập đoàn Vingroup thành lập vào ngày 7/7/2023 với sứ mệnh góp phần vào mục tiêu không phát thải vào năm 2050 của Chính phủ; thúc đẩy những hành trình xanh trong cuộc sống hằng ngày, nâng cao nhận thức của cộng đồng; thúc giục từng cá nhân hành động ngay từ hôm nay vì ngày mai xanh cho các thế hệ tương lai.

Quỹ đã hợp tác với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Công ty CP Doanh nghiệp xã hội Green Journey công bố Quỹ Vì tương lai xanh, sẽ triển khai 10 chương trình hành động trọng điểm trên phạm vi toàn quốc, đi sâu vào 10 lĩnh vực thiết yếu của đời sống, gồm: Di chuyển xanh, Năng lượng xanh, Văn phòng xanh, Tiêu dùng xanh, Môi trường xanh, Vườn đô thị xanh, Du lịch xanh, Giáo dục xanh, Y tế xanh và Thể thao xanh.

10 chương trình trọng điểm sẽ được triển khai đầu tiên tại TP.HCM, sau đó sẽ từng bước mở rộng quy mô hoạt động và lan tỏa đến các tỉnh, thành phố khác.

Thông điệp của thành phố là “TP.HCM - Tiên phong chuyển đổi vì tương lai xanh”. Trong đó, hoạt động mở đầu thuộc lĩnh vực “Giáo dục xanh” với Cuộc thi hùng biện TedTalk, chủ đề: “Công nghệ cho một thế giới xanh”.

Chuỗi hoạt động tiếp theo thuộc lĩnh vực “Di chuyển xanh”, khuyến khích người dân ưu tiên các phương tiện giao thông không phát thải, thân thiện với môi trường. Các lĩnh vực còn lại cũng sẽ lần lượt được TP.HCM phát động và triển khai mạnh mẽ trong thời gian tới.

74h09824.jpg

Quỹ đã ký kết thỏa thuận hợp tác và phát động chương trình hành động “Vì một Việt Nam xanh” với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và Công ty CP Doanh nghiệp xã hội Green Journey.

Quỹ cũng chủ động triển khai chương trình hành động tại từng địa phương. Cụ thể, tại TP.HCM, Qũy cam kết sẽ tài trợ trồng 30.000 cây rừng tại Cần Giờ tương đương 6 tỷ VNĐ. Chương trình dự kiến sẽ trồng các loại cây gồm: Vẹt dù, đước, bần...

Trước đó, Quỹ Vì Tương lai xanh đã phát động chương trình tại Hà Nội, Khánh Hòa, Cần Thơ nhằm thay đổi diện mạo và chất lượng môi trường sống, nâng cấp chỉ số “xanh” tại địa phương.

Trên toàn quốc, nhiều hành động xanh của Quỹ cũng đã mang lại kết quả thiết thực chỉ sau 1 tháng ra mắt.

Nổi bật
Đọc nhiều
Quỹ "Vì tương lai xanh" công bố 10 chương trình hành động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO