Panasonic mở rộng kinh doanh vật tư, thiết bị điện xây dựng tại Việt Nam

TM| 13/07/2022 00:46

Công ty Electric Works thuộc Tập đoàn Panasonic (Electric Works) vừa công bố Công ty TNHH Panasonic Electric Works Việt Nam, chuyên sản xuất thiết bị nối dây, chiếu sáng và IAQ (thiết bị chất lượng không khí trong nhà) sẽ đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam với doanh thu kỳ vọng 10 nghìn tỷ đồng vào năm 2030, tăng khoảng 3,5 lần so với năm tài chính 2021.

Panasonic mở rộng kinh doanh vật tư, thiết bị điện xây dựng tại Việt Nam

Ông Kazuhiro Takeuji - Tổng giám đốc Công ty TNHH Panasonic Electric Works Việt Nam cho biết: "Để thực hiện mục tiêu, công ty đưa ra ba chiến lược kinh doanh trọng điểm gồm: từng bước xây dựng hệ thống quy hoạch và phát triển sản phẩm trong hạng mục thiết bị nối dây, thiết bị chiếu sáng và thiết bị IAQ (thiết bị chất lượng không khí trong nhà) cho thị trường Việt Nam; thành lập bộ phận kiểm tra chất lượng chiếu sáng dựa trên những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nhật Bản.

Trong năm 2021, một nhà máy mới chuyên sản xuất thiết bị IAQ như quạt trần và quạt thông gió liên doanh cùng Công ty TNHH Panasonic Ecology Systems đã được đưa vào hoạt động tại tỉnh Bình Dương và sẽ ra mắt bộ phận nghiên cứu và phát triển giải pháp IAQ vào năm 2023. Ngoài ra, hệ thống phát triển sản phẩm nội địa cho thiết bị nối dây đang phát triển các sản phẩm mới.

-7244-1657652936.jpg

Electric Works mở rộng hệ thống sản xuất và xây dựng một tòa nhà mới ngay trong nhà máy, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm tài chính 2023 cho sản xuất và kinh doanh thiết bị nối dây và cầu dao tại Việt Nam.

Công ty cũng tối ưu hóa dây chuyền sản xuất hiện có bằng cách tích hợp với giải pháp từ nhà máy “Tsu” - nhà máy sản xuất thiết bị dây dẫn điện và cầu dao chủ lực tại Nhật Bản. Việc tối ưu hóa này kỳ vọng sẽ giúp tăng 1,8 lần sản lượng từ mức hiện tại lên tới 150 triệu đơn vị cho thiết bị nối dây vào năm tài chính 2029.

Ngoài ra, nhà máy thiết bị IAQ sẽ tăng cường cơ sở sản xuất nhằm nâng cao năng lực và quy mô sản xuất các thiết bị IAQ lên đến khoảng 3 triệu sản phẩm/năm vào năm 2025, tương đương mức tăng trưởng 1,5 lần so với năm 2020 (chỉ tính riêng Đông Nam Á); chủ động hợp tác với các đối tác Việt Nam hướng tới mục tiêu tiết kiệm năng lượng bằng cách kết hợp hệ thống chiếu sáng và cảm biến hiệu quả cao, đồng thời cung cấp một môi trường không khí an toàn, an tâm và thoải mái với thiết bị khử mùi không khí kháng khuẩn “Ziaino” và bộ trao đổi nhiệt, cũng như kiểm soát các thiết bị trong nhà sử dụng nền tảng IoT, nhằm mang lại cảm giác thoải mái tiện nghi cho người sử dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Panasonic mở rộng kinh doanh vật tư, thiết bị điện xây dựng tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO