Ông Nguyễn Xuân Phúc tái đắc cử Chủ tịch nước

HT| 26/07/2021 09:35

Quốc hội khóa XV đã thống nhất bầu ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 - giữ chức Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Xuân Phúc tái đắc cử Chủ tịch nước

Sáng 26/7/2021, tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, các đại biểu đã bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch nước. Ông Nguyễn Xuân Phúc đã tái đắc cử Chủ tịch nước. Sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết bầu Chủ tịch nước, tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, quốc dân.

Đứng trước cờ Tổ quốc, trước sự chứng kiến của Quốc hội và nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ: "Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, tôi - Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam xin tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Nỗ lực công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hứa với Quốc hội, đồng bào sẽ luôn tu dưỡng đạo đức, cần kiệm liêm chính, chí công, vô tư, thượng tôn pháp luật và tuyệt đối tuân thủ Hiến pháp, thực hiện đây đủ mọi quyền hạn và nhiệm vụ của Chủ tịch nước.

"Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù khó khăn hay thuận lợi, Chủ tịch nước luôn giữ, phát huy khối đại đoàn kết, cùng các bản sắc văn hóa, truyền thống thiêng liêng của dân tộc. Chủ tịch nước sẽ lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân, trong đó có đội ngũ trí thức trong và ngoài nước. Tiếp tục cải cách tư pháp, tăng cường nguồn lực quốc phòng, an ninh. Quan tâm thường xuyên, sâu sắc, hiệu quả đến việc xây dựng quân đội, công an nhân dân tinh nhuệ, từng bước hiện đại", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Chủ tịch nước xúc động chia sẻ, mọi thành quả cách mạng sẽ không trọn vẹn khi những địa phương, những vùng đất giàu truyền thống cách mạng như vậy vẫn chưa phát triển tương xứng với bề dày và tiềm năng.

"Chúng ta day dứt khi trong số những gia đình nghèo, hộ nghèo trong cả nước vẫn có những gia đình chính sách, gia đinh có công, con em, thân nhân những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời chiến lẫn thời bình", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước hứa trên cương vị của mình sẽ nỗ lực cùng Quốc hội, Chính phủ và toàn hệ thống chính trị theo sát việc thực hiện tầm nhìn, đường lối phát triển toàn diện đất nước, không để người dân nào bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là ở những địa phương nghèo, vùng sâu, vùng xa và hải đảo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Xuân Phúc tái đắc cử Chủ tịch nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO