Nhận định TTCK ngày 15/1: Sẽ dao động quanh ngưỡng 900 điểm

P.V| 15/01/2019 00:00

Theo quan điểm của BSC, thị trường sẽ dao động quanh ngưỡng 900 điểm khi các nhà đầu tư vẫn chờ đợi thông tin từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung và thời điểm kết thúc giai đoạn đóng cửa chính phủ Mỹ.

Nhận định TTCK ngày 15/1: Sẽ dao động quanh ngưỡng 900 điểm

Các công ty chứng khoán nhận định TTCK ngày 6/12 như sau:

BVSC: Trading chỉ nên thực hiện trong các phiên biến động mạnh

Thị trường có khả năng sẽ có những phiên giằng co tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp trong các phiên kế tiếp. Tỷ trọng danh mục tổng duy trì ở mức tối đa 20 - 25% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Hoạt động trading chỉ nên thực hiện trong các phiên biến động mạnh của thị trường và nên ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

BSC: Thị trường sẽ dao động quanh ngưỡng 900 điểm

Theo quan điểm của BSC, thị trường sẽ dao động quanh ngưỡng 900 điểm khi các nhà đầu tư vẫn chờ đợi thông tin từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và thời điểm kết thúc giai đoạn đóng cửa chính phủ Mỹ.

PHS: Thận trọng quan sát tại các vùng hỗ trợ gần

Thị trường tiếp tục chịu áp lực tại ngưỡng 900 điểm khiến sắc đỏ bao trùm toàn thị trường trong phiên đầu tuần dưới sự ảnh hưởng của các cổ phiếu có vốn hóa lớn.

Thanh khoản thị trường sụt giảm nhẹ và giữ ở mức thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn đứng ngoài.

Xu hướng giảm điểm của thị trường vẫn đang tiếp diễn, nhà đầu tư nên thận trọng quan sát tại các vùng hỗ trợ gần để kịp thời đưa ra phản ứng.

MBS: Giằng co xung quanh mốc 900 điểm trong các phiên tới

Thị trường vẫn “dậm chân tại chỗ” trong bối cảnh thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, dòng tiền có lý do để chờ đợi vì lúc này thị trường phái sinh cũng đang có mức chiết khấu rộng trong khi chỉ còn vài phiên nữa là đáo hạn hợp đồng tháng 1.

Bên cạnh đó, thị trường thế giới sau chuỗi tăng gần 1 tháng cũng đang có dấu hiệu sẽ điều chỉnh. Do vậy, thị trường trong nước nhiều khả năng sẽ giao dịch giằng co xung quanh mốc 900 điểm trong các phiên tới.

SHS: Tiếp tục giằng co với kháng cự gần nhất tại 905 điểm

Việc thiếu thông tin hỗ trợ vào thời điểm này đã khiến dòng tiền tiếp tục đứng ngoài quan sát nên nỗ lực breakout này đã thất bại trong phiên đầu tuần.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1 tăng nhẹ, qua đó thu hẹp mức chênh lệch với VN30 xuống còn -12,9 điểm.

Điều này là khá dễ hiểu khi mà chỉ còn 3 phiên nữa là hợp đồng này sẽ đáo hạn nhưng mức chênh lệnh âm vẫn cho thấy nhà đầu tư đang nghiêng về việc thị trường có thể giảm trong các phiên tiếp theo.

Kịch bản tích cực hơn thì cũng khó có thể kỳ vọng thị trường sẽ có sự bứt phá mạnh.

Trong phiên giao dịch tiếp theo 15/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co với kháng cự gần nhất tại 905 điểm (MA20).

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tận dụng những phiên tăng nhằm đưa danh mục về trạng thái an toàn hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Nhận định TTCK ngày 15/1: Sẽ dao động quanh ngưỡng 900 điểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO