Nhận định TTCK ngày 11/4: Thị trường có khả năng giảm trở lại

p.v| 11/04/2019 09:15

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/4, VN-Index giảm 6,57 điểm xuống 981,91 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,27 điểm xuống 107,43 điểm.

Nhận định TTCK ngày 11/4: Thị trường có khả năng giảm trở lại

Công ty chứng khoán BSC nhận định thị trường ngày 11/4 như sau: "Theo quan điểm của BSC, thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên điều chỉnh và ngược chiều vận động với các thị trường trong khu vực do tâm lí lo ngại từ việc IMF điều chỉnh dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi diễn biến vĩ mô trên thế giới, đặc biệt là giữ tâm lý thận trọng trước rủi ro cuộc chiến thương mại thứ hai bùng nổ".

Các công ty chứng khoán khác nhận định diễn biến thị trường như sau: 

BVSC: Tiếp tục dao động theo hướng giằng co, đi ngang

"Thị trường dự báo sẽ biến động theo chiều hướng tích cực hơn trong phiên kế tiếp. Thị trường có thể vẫn xuất hiện các nhịp giảm điểm trong phiên nhưng khả năng cao VN-Index sẽ kết phiên ngày mai với mức điểm tăng. Vùng 975-980 điểm được đánh giá là ngưỡng hỗ trợ cứng của chỉ số trong những phiên còn lại của tuần này. 

Do vậy, chúng tôi cũng đặt kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ sớm quay lại thử thách các vùng kháng cự 995-1000 điểm. Dòng tiền vẫn sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận. Trong khi, các cổ phiếu bluechips và nhóm ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục dao động theo hướng giằng co, đi ngang là chủ đạo. 

Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-45% cổ phiếu. Hạn chế việc mua cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên. Đồng thời, chỉ mở các vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh".

VDSC: Nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại

"Các chỉ số tiếp tuc giảm cả về điểm số và thanh khoản. Xu hướng giảm hiện đang chiếm ưu thế và các phiên tăng điểm nhiều khả năng sẽ chỉ là phục hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ mua ở các vùng giá thấp hơn".

VCSC: Thị trường có khả năng giảm trở lại

"Với việc đóng cửa dưới đường MA10, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index đều chuyển về mức tiêu cực, cho thấy sự xấu đi của xu hướng đầu cơ hiện tại. Mặc dù vậy, mẫu nến hammer thể hiện động thái bắt đáy vào cuối phiên hôm nay có thể tạo hiệu ứng giúp thị trường có sự hồi phục nhất định trong phiên ngày mai. Dự báo, những VN-Index, HNXIndex có thể xuất hiện nhịp tăng nhẹ để kiểm định lại kháng cự của đường MA10 đang nằm tại 987-990 điểm và 107,7-108 điểm. 

Nếu lực cầu giá cao không đủ mạnh để giúp các chỉ số vượt qua kháng cự này để củng cố lại tín hiệu Tích cực, thể hiện qua phiên giao dịch với thanh khoản giảm cùng với các mẫu nến cho thấy sự do dự của bên mua, thị trường sẽ có khả năng giảm trở lại sau đó khi áp lực bán gia tăng trở lại theo các tín hiệu xu hướng tiêu cực đã phát ra".

SHS: Xu hướng VN-Index nghiêng về giảm nhiều hơn

"Thị trường chứng khoán Việt Nam trở nên suy yếu hơn trong bối cảnh các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới diễn biến không mấy tích cực do ảnh hưởng bởi các thông tin về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu. Khối ngoại quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay với hơn 100 tỷ đồng trên hai sàn là một yếu hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/4, xu hướng của VN-Index nghiêng về giảm nhiều hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 980 điểm và xa hơn quanh 965 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường".

MBS: Thị trường giảm sẽ là cơ hội mua

Xu thế điều chỉnh có thể vẫn sẽ tiếp diễn, nhưng khi độ rộng thị trường trở về mức cân bằng và tốc độ giảm giá chậm lại thì tình hình sẽ sáng sủa dần lên. Tín hiệu tích cực là nhịp phục hồi nhẹ vào cuối phiên và nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng mạnh.

Giá giảm sâu đã kích thích được lượng cầu đủ lớn để tạo thanh khoản cao, và điều này cũng dễ hiểu vì các tổ chức có thể mua được khối lượng lớn khi bị bán tháo. Nhịp giảm hiện tại vẫn chỉ là điều chỉnh kỹ thuật bình thường, thị trường trong trung hạn vẫn ổn nên giảm sẽ là cơ hội mua.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Nhận định TTCK ngày 11/4: Thị trường có khả năng giảm trở lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO