"Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" là thông tin giả mạo

PV| 12/08/2021 02:02

Tối 12/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định, thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Trước đó, từ sáng cùng ngày, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày". Cụ thể: “Bí thư TP.HCM chỉ đạo: Sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày. Sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8 giờ sáng thứ 2 tuần sau, án binh bất động toàn TP. Từ đây đến hết tháng 8, cả nước chỉ về thêm 3,2 triệu liều vắc xin không đủ cho TPHCM. Đề nghị tiêm đúng đối tượng. Đẩy nhanh tốc độ tiêm trong 4 ngày phải hoàn thành. Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện. Y tế chuẩn bị sẵn sàng KHXN, lực lượng XN, cách thức, kể cả tiêm vắc xin”. Tuy nhiên, theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đây là thông tin giả mạo.

Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý người tung tin giả mạo nói trên và xử lý theo quy định pháp luật.

Ngoài thông tin giả mạo có nội dung "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" như trên, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP cũng lưu ý, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của TP. Do vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
"Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" là thông tin giả mạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO