Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, lớp học được bật điều hòa

HT| 07/05/2020 08:00

Theo các chuyên gia y tế, vừa qua một số trường học có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cứng nhắc, không cần thiết.

Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, lớp học được bật điều hòa

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ngày 6/5/2020, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đến giờ phút này, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh và cơ bản đẩy lui dịch bệnh, quay lại cuộc sống sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt trong trạng thái bình thường mới.

Tuy nhiên, hiện tại dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, vì vậy Việt Nam phải tiếp tục chính sách quản lý chặt chẽ người nhập cảnh để bảo đảm an toàn, mới có thể nới được ở bên trong để thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch bệnh vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với việc đeo khẩu trang, Ban Chỉ đạo yêu cầu tiếp tục thực hiện đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi công cộng (ngoài trường học, trụ sở, công sở). Người dân ra nơi công cộng tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch bệnh như giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Theo các chuyên gia y tế, vừa qua một số trường học có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cứng nhắc, không cần thiết, thậm chí cực đoan như yêu cầu học sinh vừa đeo khẩu trang, vừa đeo mặt nạ chống giọt bắn, không được bật điều hòa. Những biện pháp này không những không cần thiết mà còn hại cho sức khỏe.

Do đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu các trường cho phép học sinh trong lớp học không bắt buộc phải đeo khẩu trang, phải giữ vệ sinh cá nhân, chịu khó rửa tay, riêng giờ ra chơi thì nên đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc với các bạn khác để tránh lây nhiễm. Phòng học có thể bật điều hòa nhưng định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Phụ huynh cũng không nên cho con đi ra ngoài nơi công cộng khi không cần thiết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, lớp học được bật điều hòa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO