Khởi tố vụ án liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng

PV| 30/05/2021 01:40

Cơ quan Cảnh sát Công an Q. Gò Vấp, TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Khởi tố vụ án liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát toàn P.9, Q. Gò Vấp (Ảnh TTBC)

Cụ thể, từ ngày 26/5/2021 đến ngày 29/5/2021, trên địa bàn TP.HCM đã có 98 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2; trong đó hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người. Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29/5/2021, Cơ quan Cảnh sát Công an Q. Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Tron khi đó, sáng 30/5 TP.HCM ghi nhận thêm 33 ca nghi nhiễm mới, đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Liên quan Hội thánh này có 3 ca phát hiện ở các tỉnh Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh.

Dự báo số ca nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết. Thành phố đề nghị những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm và toàn bộ người dân sống tại P. 3, P. 5, P. 9, P. 15 Q. Gò Vấp để đánh giá nguy cơ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Khởi tố vụ án liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO