Hoạt động

Kết nối giao thương giúp doanh nghiệp đi nhanh và đi xa hơn

Toni Hải 09/10/2023 10:00

Quản trị rủi trong đầu tư - chủ đề kết nối giao thương lần thứ 32 do Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam (VEC) phối hợp cùng với Hiệp hội Ô tô - xe máy - xe đạp Việt Nam (VAMOBA), Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM, Hiệp hội Nhựa TP.HCM, Hội Thiết bị Y tế TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và VEC GROUP tổ chức ngày 8/10 tại Khách sạn Kỳ Hòa ngày vừa qua.

Theo đó, chương trình đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Các doanh nghiệp đã mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ với kỳ vọng đưa hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng cũng như với đối tác.

Theo ông Phan Liên - Chủ tịch CLB Doanh Nghiệp Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Ô tô - xe máy - xe đạp Việt Nam cho biết, niềm tin của doanh nghiệp đối với kinh tế vĩ mô, kinh tế ngành hiện đang xuống thấp, nhất là đối với các doanh nghiệp ngành xây dựng, doanh nghiệp quy mô doanh nghiệp nhỏ và vừa…

Hiện các doanh nghiệp đang gặp những khó khăn, thách thức về đơn hàng; tiếp cận vốn vay; thực hiện thủ tục hành chính và đáp ứng các quy định của pháp luật… vì vậy kết nối giao thương giúp góp phần đẩy mạnh giao thương sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp.

Cũng theo ông Phan Liên, qua 31 lần diễn ra chương trình, ông đã nhận thấy được những giá trị của chương trình mang lại rất lớn. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, ngày càng nhận thức rõ về tầm quan trọng của các hoạt động xúc tiến thương mại. Từ đó mạnh dạn và chủ động trong việc tham gia các hoạt động giao thương, kết nối cung cầu để quảng bá, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường. Nhiều sản phẩm của doanh nghiệp được người tiêu dùng biết đến.

482fa6d954568008d947.jpg
VEC ký kết hợp tác với Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang

Chương trình còn có sự chia sẻ kinh nghiệm nhận dạng và ứng phó với với rủi trong quản trị đầu tư do các ông/ bà: Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, Tổng lãnh sự danh dự cộng hòa Slovakia tại TP.HCM; ông Phan Liên - Chủ tịch CLB Doanh Nghiệp Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Ô tô xe máy xe đạp Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Sơn - Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế IBLA; ông Phạm Ngọc Hưng - Phó viện trưởng Viện nghiên cứu đổi mới và phát triển bền vững, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam; TS. Trần Quang - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Quản ký và sáng tạo ứng dụng; ông Bùi Trọng Giao - Chủ tịch Hội đồng quản trị CML Training Group.

b34d41bbb334676a3e25.jpg
VEC ký kết hợp tác với Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp

Tại sự kiện, VEC đã ký kết hợp tác toàn diện với Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang và Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp.

Ông Phan Liên cho biết, việc ký kết hợp tác toàn diện của VEC với các tổ chức, hiệp hội, hội… nhằm hỗ trợ kết nối giao thương về xuất nhập khẩu hàng hóa trong và ngoài nước, giúp các doanh nghiệp “đi nhanh và đi xa hơn” trong bối cảnh kinh tế thị trường đang diễn ra nhiều rủi ro.

Nổi bật
Đọc nhiều
Kết nối giao thương giúp doanh nghiệp đi nhanh và đi xa hơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO