Hợp tác thúc đẩy việc số hóa trong tài trợ thương mại ở Việt Nam

TM| 29/09/2021 01:47

Lễ ký kết đối tác chiến lược giữa Contour- mạng tài trợ thương mại số với Công ty CP Công nghệ Tinh Vân-nhà cung cấp giải pháp phần mềm tại Việt Nam vừa diễn ra. Theo đó, Tinh Vân sẽ tích hợp mạng lưới của Contour với hệ thống văn phòng của các ngân hàng và doanh nghiệp tại Việt Nam, cho phép quá trình xử lý trực tiếp các thư tín dụng (LC) được tự động hóa.

Hợp tác thúc đẩy việc số hóa trong tài trợ thương mại ở Việt Nam

Đây là một sự kiện đánh dấu thêm sự gia tăng về số lượng các đối tác tích hợp hệ thống của Contour, như IntellectEU, Mphasis và ThoughtWorks Trung Quốc, đã giúp triển khai mạng kỹ thuật số trong lĩnh vực tài chính. Việc hợp tác với Tinh Vân sẽ giúp Contour mở rộng và gia tăng quy mô với các khách hàng tại Việt Nam - một trong những thị trường tăng trưởng chính của công ty.

Việc phụ thuộc quá nhiều vào giấy tờ tiếp tục tạo ra sự kém hiệu quả đáng kể trong lĩnh vực tài trợ thương mại. Các công ty Việt Nam thường gặp khó khăn trong việc quản lý LC do số lượng giấy tờ cần thiết cũng như tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành giao dịch. Hiện tại, mỗi công đoạn xử lý LC có thể mất tới 10 ngày tại Việt Nam, dẫn đến vốn lưu động có giá trị bị hạn chế và tốc độ xuất khẩu chậm hơn.

pic1-7259-1632924609.jpg

Mạng lưới phi tập trung của Contour đã vượt qua thách thức này, tập trung vào việc tạo ra các kết nối hợp lý giữa các bên tham gia giao dịch. Contour số hóa quy trình LC, rút ngắn hơn 90% thời gian giải quyết các thủ tục giấy tờ truyền thống, xóa bỏ các rào cản hành chính giữa người mua, người bán và cả các tổ chức tài chính của họ.

Với mối quan hệ hợp tác với Counter, các khách hàng của Tinh Vân sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác và giao tiếp dễ dàng với các đối tác của họ, thay thế các quy trình cũ tốn thời gian mà không làm gián đoạn hoạt động hàng ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Hợp tác thúc đẩy việc số hóa trong tài trợ thương mại ở Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO