Hội nhà báo TP.HCM tổ chức hai hoạt động tôn vinh văn hóa đọc tại đường sách

Ngọc Thoại| 26/01/2021 07:59

Hội nhà báo TP. HCM cuối tuần này sẽ phối hợp với công ty Đường sách TP. HCM tổ chức hai hoạt động tại đường sách để tôn vinh văn hóa đọc nhân dịp mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hội nhà báo TP.HCM tổ chức hai hoạt động tôn vinh văn hóa đọc tại đường sách

Sự kiện đầu tiên là “Trao giải bìa báo Xuân Tân Sửu 2021”, một hoạt động thường niên diễn ra trên đường sách vào mỗi dịp xuân về để đáp ứng lòng mong mỏi của độc giả và tôn vinh sức sáng tạo của các tòa soạn. Các báo và tạp chí ở TP đều ra ấn phẩm báo Xuân, số báo đặc biệt nhất trong năm, trong đó bìa báo Xuân luôn được các báo đầu tư công sức từ ý tưởng cho đến hình thức thể hiện. 

Năm nay, Hội nhà báo TP.HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông Tin - Truyền thông TP.HCM tổ chức chấm và trao giải bìa báo xuân Tân Sửu 2021 với 3 tiêu chí: đẹp, phù hợp tôn chỉ mục đích và mang đậm sắc xuân. Đối tượng dự thi là các cơ quan báo chí TP. HCM có ấn phẩm báo Xuân 2021.

Điểm đặc biệt năm nay là Hội đồng chấm giải bao gồm toàn bộ các ủy viên Ban chấp hành Hội nhà báo TP.HCM (gồm Thường trực Hội nhà báo và lãnh đạo các cơ quan báo chí) cùng đại diện Hội nhiếp ảnh TP.HCM, Hội Mỹ thuật TP.HCM và Hội xuất bản Việt Nam, với 1 giải nhất ( 5 triệu đồng), 2 giải nhì ( 3 triệu đồng/giải), 3 giải ba (2 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải) chung cuộc.

Ông Trần Trọng Dũng- ( bìa phải) trao đổi với ông Lê Hoàng- GĐ Cty đường sách TPHCM về phối hợp tổ chức 2 sự kiện trên

Ông Trần Trọng Dũng- ( bìa phải) trao đổi với ông Lê Hoàng- GĐ Cty đường sách TPHCM về phối hợp tổ chức 2 sự kiện trên

Cùng lúc với hoạt động “Trao giải bìa báo Xuân Tân Sửu 2021” là sự kiện khai trương “sạp trưng bày và bán báo Xuân gây quỹ từ thiện”. Đây là lần đầu tiên Hội nhà báo phối hợp với công ty đường sách TP.HCM tổ chức Sạp báo Xuân Tân Sửu 2021 nhằm trưng bày và bán báo Xuân của một số cơ quan báo chí TP tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

Tại sạp báo không có người bán này, độc giả tự chọn tờ báo Xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với đồng mức giá 50.000 đồng/tờ, một việc làm nhằm mục đích tôn vinh nét đẹp văn hóa, nhân văn trong giao thương của người dân TP.HCM và cũng nhằm tiến tới hình thành một phương thức phát hành báo chí không người bán lần đầu tiên trong cả nước.

Toàn bộ số tiền bán báo Xuân trưng bày tại sạp báo Xuân, hoạt động gây quỹ từ thiện sẽ diễn ra từ 30/1/2021 - 6/2/2021, sẽ được Hội Nhà báo và công ty Đường sách TP. HCM trao tặng như những món quà Tết cho những người dân đang có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ trao Giải bìa báo Xuân và khai mạc Sạp báo Xuân gây quỹ từ thiện Xuân Tân Sửu 2021 sẽ được tổ chức vào 9:00 ngày thứ Bảy ngày 30/1/2021 tại khu vực sân khấu đường sách Nguyễn Văn Bình Q.1 với sự tham dự của các vị lãnh đạo TP.HCM, các cơ quan, ban ngành, đại diện Ban biên tập các cơ quan báo chí, đông đảo công chúng yêu thích đọc báo Xuân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Hội nhà báo TP.HCM tổ chức hai hoạt động tôn vinh văn hóa đọc tại đường sách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO