Hillridge & MSIG Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm hạn hán

Ý Nhi| 10/06/2023 06:42

Công ty Công nghệ Bảo hiểm (insur-tech) Hillridge và Công ty TNHH Bảo hiểm Phi nhân thọ MSIG Việt Nam (MSIG Việt Nam) đã ký kết hợp tác ra mắt sản phẩm bảo hiểm hạn hán, nhằm bảo vệ nông dân Việt Nam trước những biến động khí hậu tại Đông Nam Á. Đây là sản phẩm được phát triển trên nền tảng Hillridge và cung cấp bởi MSIG Việt Nam.

Hillridge & MSIG Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm hạn hán

Ông Dale Schilling - Giám đốc Điều hành Hillridge chia sẻ: “Đây là sản phẩm bảo hiểm nông nghiệp đầu tiên mà chúng tôi ra mắt tại Việt Nam, bên cạnh các sản phẩm đa dạng sẵn có, từ bảo hiểm cá nhân như bảo hiểm tai nạn cá nhân, chăm sóc sức khỏe, du lịch, nhà cửa và xe cơ giới, tới bảo hiểm doanh nghiệp như bảo hiểm trách nhiệm và tài sản”. Tại Việt Nam, gần 40% diện tích đất được sử dụng cho mục đích nông nghiệp và ngành này chiếm gần 13% tổng GDP, vì vậy tôi tin rằng sản phẩm này là một lá chắn đáng tin cậy giúp người nông dân bảo vệ sinh kế và những điều họ trân quý”.

Nhằm ứng phó với nguy cơ rủi ro mà hạn hán do El Nino sẽ gây ra cho ngành nông nghiệp, vào tháng 5 năm nay Chính phủ Việt Nam đã cử đoàn công tác đến Quảng Nam để nghiên cứu về rủi ro đối với mùa màng từ nay đến cuối năm. Báo cáo này cho thấy các tỉnh miền Trung từ cuối Hè 2023 đến đầu năm 2024 sẽ có xác suất xảy ra hạn hán từ 70-80%.

-8666-1686307412.jpg

Ông Dale Schilling - Giám đốc Điều hành Hillridge chia sẻ

Bất kỳ doanh nghiệp nông nghiệp nào có nguy cơ gặp phải tác động của hạn hán đều có thể sử dụng sản phẩm bảo hiểm này. Thông qua nền tảng do Hillridge phát triển, người nông dân có thể trực tiếp lấy báo giá bảo hiểm qua mạng dựa trên dữ liệu thực tế. Giá trị hợp đồng bảo hiểm sẽ được xác định trước khi thời hạn bảo hiểm bắt đầu và người dân chỉ phải thanh toán khi các điều kiện của hợp đồng được đáp ứng. Đây là cách nền tảng này đơn giản hóa mọi thủ tục giữa người được bảo hiểm và công ty bảo hiểm.

Sản phẩm bảo hiểm hạn hán này tại thị trường Việt Nam là sự tiếp nối mối quan hệ đối tác thành công giữa Hillridge và MSIG tại thị trường Úc, nơi hai đơn vị đã hợp tác từ năm 2021 để bảo vệ nông dân trước các sự kiện khí hậu ảnh hưởng đến vụ mùa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Hillridge & MSIG Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm hạn hán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO