"Giờ vàng" ra quyết định của tỷ phú Jeff Bezos

P.V| 04/07/2022 06:00

Với khối tài sản trị giá 130 tỷ USD, Jeff Bezos hiện được xem là người giàu thứ 2 thế giới. Ngoài Amazon, vị tỷ phú 58 tuổi này còn cùng lúc điều hành nhiều công ty lớn khác.

Tỷ phú Jeff Bezos (Ảnh: Internet).

Jeff Bezos là người không thích họp hành. Ông luôn sắp xếp để các cuộc họp diễn ra từ 10 giờ sáng trở đi. Ông cũng không muốn kéo dài nội dung cuộc họp quá lâu, trừ khi có vấn đề thực sự nghiêm trọng.

Theo Jeff Bezos, thời điểm 10 giờ sáng trở đi, não bộ của ông mới hoạt động nhạy bén. Ông chủ Amazon chưa bao giờ đưa ra những quyết định quan trọng vào cuối ngày. Nếu có vấn đề khiến ông phải bận tâm, ông sẽ hoãn đến 10 giờ sáng hôm sau để đưa ra quyết định.

-5895-1656815427.jpg

Tỷ phú Jeff Bezos

Theo một nghiên cứu, vào buổi sáng, não bộ đã được nghỉ ngơi và hồi phục sau một ngày làm việc. Mọi người sẽ có xu hướng đưa ra quyết định chính xác và toàn diện nhất. Vậy nên, Jeff Bezos đưa ra lời khuyên không nên đưa ra quyết định quan trọng vào thời điểm cuối ngày khi tình trạng não bộ cạn kiệt năng lượng.

Jeff Bezos khuyến khích: để công việc ngày hôm sau thuận lợi hơn, nên lập danh sách những việc cần làm từ tối hôm trước. Ông cho rằng, mọi người chỉ cần liệt kê các đầu việc cần hoàn thành để hôm sau có thể dễ dàng thực hiện chúng.

Thông thường, để dậy sớm mà vẫn tỉnh táo, các tỷ phú đều phải đảm bảo ngủ đủ giấc từ 7-8 giờ mỗi ngày. Ông chủ Amazon cho biết ông duy trì thói quen ngủ đủ giấc trong thời gian dài vì nó giúp ông có nhiều năng lượng hơn, cải thiện tâm trạng khi thức dậy.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
"Giờ vàng" ra quyết định của tỷ phú Jeff Bezos
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO